ท้องในวัยเรียน

อยากเล่าประสบการณ์ท้องในวัยเรียนนิดหน่อยค่ะ คือตอนนั้นเราเรียนอยู่ม.6ค่ะ เริ่มรู้ว่าตัวเองตั้งท้องตอนเดือนกันยาค่ะ แม่รู้ค่ะ แฟนรู้ ที่บ้านของเราทั้งคู่รู้ ก็เริ่มไปฝากท้องครั้งแรกตอนเดือนตุลาก็ท้องได้13สัปดาห์กว่าๆ ก็ไปรร.ปกติค่ะ เรื่องมันเริ่มตรงที่ครูที่รร.รู้ค่ะ ครูที่เราเคยสนิทตอนม.ต้นรู้คนแรกค่ะ ก็ถามเรา เรียกเราไปถามว่ามีคนรู้มัยแฟนรับผิดชอบมั้ย เราก็ตอบครูว่าที่บ้านรู้ค่ะ บ้านแฟนรับผิดชอบทุกอย่าง แล้วต่อมาก็เพื่อนรู้ค่ะ แล้วพอเดือนมกราแต่งงานก็กลายเป็นว่าคนทั้งรร.รู้ค่ะ แต่เชื่อมั้ยคะว่าทุกคนทำตัวปกติ ไม่ได้นินทา ไม่ได้มองเราแปลกไป เรามีเพื่อนและครูที่ปรึกษาที่ดีมากค่ะ เขาดูแลเราดีมาก เราเรียนต่อจนจบค่ะ ไปรร.ปกติ ไปสอบโอเน็ตทำตัวปกติ เราไปรร.ครั้งสุดท้ายวันที่12มี.ค.ค่ะ ทุกคนบอกให้เราทำทุกอย่างเบาๆ ค่อยๆทำ จนวันที่30มี.ค.เราก็คลอดค่ะ และแฟนให้ไปเรียนต่อปวส. ค่ะ เขาส่งเราเรียน เราก็เรียนต่อตามใจเขาค่ะ แค่มาเล่าเฉยๆค่ะ อยากบอกว่าไม่มีอะไรแย่ไปทุกอย่างหรอกค่ะ

12 ตอบกลับ
 profile icon
เขียนข้อความตอบกลับ

เราเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้อยู่ม.6 พึ่งรู้ว่าท้องตอน2เดือน บอกแม่ฝั่งแฟนแม่ฝั่งเราทุกคนโอเคค่ะ เราเริ่มจากบอกเพื่อน บอกครู แต่นั้นมาเพื่อนกับครูดีกับเรามากให้กำลังใจตลอด ครูให้กลับมาพักตั้งแต่7เดือน เพราะท้องออกมากตอนไปรร. อีกอย่างเหนื่อยง่ายเดินขึ้นอาคารเราสู้ไปจน8เดือนกว่า ตอนนี้9เดือนกว่า 38+4 รอคลอดฟื้นตัวค่อยตามงานทีหลังเพื่อนส่งงานสำคัญๆให้ก่อนตลอดแฟนจดให้แล้วตามงานทัน สิ่งแวดล้อมดีอะไรก็ดีค่ะ พลาดมาแล้วต้องรับผิดชอบให้ได้ ☺️

อ่านเพิ่มเติม
3y ago

เรียนตอนไหนไม่สำคัญขอแค่เรียนค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ😄

โชคดีจังเลยนะคะ เรามีเพื่อนคนหนึ่งเจอปัญหาแบบนี้เหมือนกัน​ ต้องเสียอนาคตไปเลยทั้งๆที่อีกไม่กี่วันจะสอบจบ​ม.6​ เพราะสังคม​คนรอบข้างไม่ให้โอกาส​

3y ago

ดีใจด้วยนะคะ คุณโชคดีมาก

ดีใจด้วยค่ะ กรณีของน้องถือว่าโชคดีมากที่ครอบครัวและสังคมรอบข้างน้องเข้าใจให้โอกาส และไม่ทิ้งเรื่องเรียน เป็นกำลังใจให้สู้ต่อไปค่ะ

บางคนก็โชคดีค่ะ ครอบครัวดี คนรอบข้างดี สังคมดี แต่บางคนก็ตรงกันข้าม ถ้าเราได้อยู่ในจุดที่ดีทุกคนเข้าใจเราก็ถือว่าโชคดีมากๆค่ะ

ยินดีด้วยค่ะ มีน้องคนหนึ่งที่ตอนนี้อยู่ ม.6แล้วกำลังท้องได้มาอ่านโพสต์นี้ค่ะ

น้องโชคดีมาก ที่เจอคนรอบข้างเข้าใจ ถ้ายังไงก็ดูแลตัวเองดีๆ นะคะ

เยี่ยมเลยค่ะ ที่ยังไม่ทิ้งการเรียนและได้สามีที่ดีค่ะ

โชคดีมาก ครอบครัวและคนรอบข้างน่ารักมากๆ

ดูแลตัวเองดีๆนะคะเปนกำลังใจให้จ้าา❤

ดีใจด้วยนะคะ สู้ๆจ้า