แจ้งเกิดลูก ต้องไปที่ไหน และใช้เอกสารอะไรบ้างคะ

5 ตอบกลับ

ใช้ใบแจ้งเกิดที่รพ.ออกให้​ บัตรปชช.พ่อ-แม่ บัตรปชช.ผู้แจ้ง​ ทะเบียนบ้านเพื่อโอนชื่อลูกเข้าทะเบียนบ้่าน​ ไปแจ้งที่อำเภอ​ หรือสนง.เขตค่ะ

3y ago

ไม่นานค่ะ​ ไม่ถึงครึ่งชม.

ใช้บัตรประจำตัวประชาชนผู้แจ้งและของบิดามารดาค่ะ แจ้งที่เขต หรืออำเภอได้เลยค่ะ

ไปอำเภอที่เราคลอดลูกค่ะ ถามพยาบาลได้เลยค่ะเขาจะแนะนำบอกรายละเอียดให้ค่ะ

ไปที่อำเภอ หรือว่าเขตค่ะ เตรียมบัตรประชาชนของพ่อแม่ไปด้วยนะคะ