แม่ๆ ให้ลูกช่วยทำกับข้าวเมนูอะไรกันคะ

ได้ยินมาว่า การทำกับข้าว ช่วยให้ลูกฉลาดขึ้นได้ จริงไหมคะ แม่ๆแชร์หน่อยค่ะ เริ่มต้นจากอะไรก่อนดี

3 ตอบกลับ

ลองเป็นพวกเมนูขนมไหมคะ เด็กๆ ชอบของหวาน เวลาวันหยุดเราจะชวนลูกทำกับข้าว ลูกก็ชอบค่ะ เป็นกิจกรรมที่ดี เพราะช่วยส่งเสริมความรับผิดชอบให้แก่ลูกได้อีกด้วย

บ้านนี้เริ่มจากอาหารพวกสลัดค่ะ แบบที่ไม่ต้องใช้ไฟหรือมีด การฝึกลูกทำกับข้าว สนุกแถมยังเป็นการฝึกความอดทนให้แก่ลูกอีกด้วยนะคะ

ทำกับข้าว ช่วยให้ลูกของคุณฉลาดขึ้นได้จริงไหม ที่นี่มีคำตอบค่ะ https://th.theasianparent.com/benefits-of-cooking-with-children