ตัดไหมเจ็บไหม ใครผ่าคลอดรีวิวแผลผ่าตัดคลอดหน่อยค่ะ

เรื่องแผลเย็บ แม่ๆ ที่ผ่าคลอด ตัดไหม เจ็บไหมคะ แล้ว แผลผ่าคลอดกี่วันหาย หรอคะ

19 ตอบกลับ

ผ่าคลอดค่ะ แต่เค้าใช่ไหมละลายนะคะ ไม่ต้องตัดค่ะ หรือถ้าแม่ไปเจอรพ.ที่ใช้ ไม่เจ็บแน่นอนค่ะ หน้าท้องเราตรงแผลจะชาเนื่องจากการผ่าตัดทุกวันนี้ลูกเรา5เดือนแล้วแผลผ่ายังชาอยู่เลยค่ะ หยิกได้ไม่เจ็บ

ถ้าเป็นแบบ ไหมละลาย ก็หายห่วงค่ะ แต่ถ้าต้องตัดเอาก็จะมีเจ็บจี๊ดๆ นิดนึงค่ะ แต่ไม่ต้องกังวลไม่น่ากลัวหรอกจ้า

บ้านนี้ตอนไปดึงออก ถามเจ็บไหม เจ็บอยู่ค่ะ เอาออกยากมาก (แล้วแต่คุณหมอที่เย็บด้วยค่ะ ) บางคนไม่เจ็บ บางคนเจ็บนิดๆ

โดยส่วนตัว เคยคลอดเอง และผ่าคลอด คิดว่าผ่าคลอดไม่เจ็บมากคะ แผลดูแลง่ายกว่า ไม่ต้องกังวลคะ

บ้านนี้ไม่เจ็บเลยคะเพราตอนตีดคันแผลมากกว่าคะพอเขสตัดให้รู้สบายมากกกก

ของเราเป็นแม็คตอนเอาออกไม่เจ๋บเลยคะชอบอีกต่างหากมันคันๆนิดๆ

อยากถามเเม่ๆทุกคนนะคะ 8สัปดาห์นี่กี่เดือนคะ ท้องเเรกไม่ค่อยรุ้คะ

1y ago

คิดง่ายๆคะกี่สัปดาเอา÷4คเช่น 8÷4=2คะ

ไม่ได้ตัดค่ะไหมละลาย สมัยนี้น่าจะใช้ใหมละลายหมดแล้วนะคะ

ตัดไหมเจ็บไหม อาจจะเจ็บนิดหน่อยนะคะ นิดเดียวจริงๆค่ะ

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดคะ บ้านนี้เย็บไหมละลายคะ ไม่เจ็บเลยคะ