ช่่วงตั้งครรภ์ คุณแม่แพ้ท้องมากน้อยเพียงใด
Voice your Opinion
แพ้มาก
เป็นบางครั้ง
ไม่แพ้เลย
สามีแพ้แทน

26095 ตอบกลับ

100 ตอบกลับ

1 เดือนแรกแพ้หนักมากค่ะ นั่งเฉยๆยังเวียนหัว พะอืดพะอมแทบทั้งวัน เพลียต้องนอนเยอะๆ หายใจไม่ค่อยออกหายใจลำบาก เบื่ออาหารไม่อยากทานอะไรเลย เดือนที่ 2 อาการเริ่มดีขึ้นอาการเพลียอยากนอนทั้งวันลดลง แต่ยังพะอืดพะอมกับเวียนหัวอยู่ กลางคืนนอนไม่หลับและมีอาการแพ้กลิ่นทำอาหาร เวลาทำกับข้าวนี่อ้วกตลอดเลยค่ะ 😅😅

สามีเริ่มแพ้ แต่เรายังไม่รู้ว่าท้อง ก็เอะใจเขาทานอะไรแปลกๆจากที่ไม่เคยทาน เลยคิดเล่นๆว่าตัวเองท้องรึป่าวทำไมสามีทานของดองของเปรี้ยว หลังจากนั้น1-2สัปดาห์รอบเดือนขาด พอตรวจท้องจริงจ้า ตอนนี้เข้า9wแล้วยังไม่แพ้ใดๆเลยค่ะ

แพ้ตั้งแต่เริ่มตั้งครรภ์จน5เดือน กินไรออกหมดไม่มีแรง หน้ามืด ปวดหัว หนักตัว ออกร้อน หนาวสั่นกินน้ำยังอ้วกออก เหนื่อยสุดๆบอกเรย

3y ago

หนาวมากเหมือนกันค่ะ พอท้องรู้สึกว่าหนาวมาก แต่ก่อนพัดลมสองตัวถึงจะหลับ ทุกวันนี้ไม่เปิดพัดลมเลยค่ะหนาว

เข้าเดือนที่2แล้วค่ะทานอะไรไม่ได้เลยเวียนหัวพะอืดพะอมทั้งวันง่วงนอนทั้งวันกินอะไรก็ออกหมดมีวิธีช่วยบรรเทามั้ยคะ

ท้องได้ประมาณ2 เดือนตอนนี้แพ้ท้องหนักมากค่ะ กินอะไรก็ออกหมดเงินก็ไม่มีฝากครรภ์ หมดหนทางจนปัญญามากค่ะ

แพ้มากแบบไม่เคยแพ้มาก่อน สำหรับคนนี้ แพ้ผื่นขึ้นตลอดระยะไตรมาสแรกค่ะ พอหลังคลอดเสร็จผื่นหลังคลอดมาอีก

2เดือนแล้วแพ้มากเลยค่ะ พะอืดพะอม อ้วกตลอดกินข้าวไม่ค่อยได้เลย เวียนหัวใจสั่น ไม่อยากอาหารเลยค่ะ เพลียย

แพ้ค่ะ 2 เดือน ปวดหัว ปวดท้อง ปวดหลังมาหมดค่ะ อาเจียน เหม็น เบื่ออาหาร ไม่กินก็จะอ้วก กินก็จะอ้วก

แพ้มากเลยค่ะ ปวดหัว อาเจียน เบื่ออาหารมาก เหม็นแทบทุกอย่าง ปากกินอะไรก็ไม่อร่อย น้ำลายเยอะมาก

ตอนไม่รู้ว่าท้องมีเวียนหัวนิดๆ พอรู้ว่าท้องแพ้หนักมากๆ กินอะไรไม่ได้เลย จน5เดือนกว่าถึงดี