คุณให้ทิปพนักงานที่ทำหน้าที่บริการลูกค้าหรือไม่
Voice your Opinion
ฉันมักจะให้ทิปพนักงานเสิร์ฟอาหาร
ฉันมักจะให้ทิปพนักงานดูแลที่จอดรถ
ฉันมักจะให้ทิปพนักงานยกกระเป๋า
ฉันไม่ชอบให้ทิปพนักงาน

8151 ตอบกลับ

35 ตอบกลับ

ให้ทุกครั้งมากน้อยต่างไป แล้วแต่ว่าเป็นบริการอะไรแม้กระทั่งไม่เห็นตัวผู้ให้บริการ อย่างเช่นแม่บ้านทำความสะอาดโรงแรมก่อนออกห้องตอนเช็คเอ้าท์จะวางเงินไว้บนที่นอนให้ค่ะ

ให้อยู่ตลอดตลอดเลยครับในทุกที่ที่เราไปใช้บริการต่างๆแต่จำนวนเงินก็ไม่ได้มากมายอะไรให้กันได้ก็ให้บางทีก็ไม่ได้ให้ครับ

แต่ก่อนให้ทริปพนักงานที่มาบริการตลอด นะคะ ตั้งแต่มีลูก ก็คิดว่า เก็บเงินหยอดกระปุก ให้ลูกดีกว่า อิอิ

ฉันไม่ได้ให้ แต่สามีฉันให้ไม่รู้ทำไมพึ่งมาให้ตอนที่ท้องนี่แหละ ก่อนท้องไม่เคยให้

ถ้ามีใครมาบริการ ก็จะให้ทิปตลอดค่ะ ติดนิสัยมาตั้งแต่ตอนอยู่ตปท.

20 50บาทกะว่าไปเพราะเราเคยทำงานบริการเข้าใจดีค่ะ

ให้บ้าง กรณีที่บางร้านไม่ได้คิดเงินรวม service charge

ให้บ้างไม่ให้บ้าง คนที่บริการดีจริงๆถึงให้

ให้ทิป พนักงานในทุกหน้าที่เกือบทุกครั้ง

ให้ตลอดมากน้อยแล้วแต่อยู่ที่การบริการ