เป็นหวัดนิดหน่อยทำไงดีคะ

ตอนนี้เหมือนว่าจะเป็นหวัดค่ะ เป็นมา 2 วันแล้ว ตอนนี้กำลังตั้งครรภ์ 35w+4d ด้วยค่ะ ควรทำยังไงดีคะ ทานยา หรือไปหาหมอ หรือนอนพักเฉยๆดีคะ (เจ็บคอตอนกลืนน้ำลายนิดหน่อย+น้ำมูกใส)

14 ตอบกลับ

หวัดสามารถหายเองได้คะแม่ ยิ่งท้องอยู่กินยาเองก็ไม่ได้ ลองเป็นวิธีบ้านๆ ทานน้ำอุ่น ผสมน้ำผึ่ง ให้ชุ่มคอ ล้างจมูกบ้าง เดียวอาการก็ดีขึ้นคะ แม่บ้านนี้เป็นมาก็ทำแค่นี้เอง ปล่อยให้ร่างกายดูแลตัวเอง แล้วนอนพักผ่อนเยอะๆ จิบน้ำเยอะๆ ดีทั้งแม่เอง ทั้งน้ำคร่ำและลูกน้อย

ลองจิบน้ำอุ่นๆเยอะๆ นอนอบตัวในผ้าห่มให้เหงื่ออก อมยาดมคะ เดวก็หาย กินเยอะๆ ด้วย ลองดูก่อนจะให้ไม่ต้องพึ่งยา แต่ถ้าไม่หายค่อยไปหาหมอดีกว่าคะ เพราะกินยามากๆก้ไม่ดี มีผลกับลูก

กินน้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ค่ะหายแน่นอน พักผ่อนเยอะๆแค่นี้ก็หายได้คนท้องไม่ควรกินยาเองถ้าหมอไม่สั่ง ถ้าอยู่หลายๆวันยังไม่หายพบหมอเลยค่ะดีที่สุด

บ้านนี้ก็เป็นเหมือนกันคะหมอบอกทานน้ำเยอะๆพักผ่อนเยอะๆจะหายเองคะ😊

พักผ่อนเยอะๆ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะแม่ เดี๋ยวก็หายค่ะ เจ็บคออมยาอมได้นะคะ

บ้านนี้นอนพัก ห่มผ้าหนาๆ ให้เหงื่อออกเยอะๆ เด่วก้อหายเองค่ะ

เป็นเหมือนกันเลย ทั้งจาม น้ำมูก ปวดหัว ไม่กล้ากินยาเลย

4y ago

ใช่ค่ะ ไม่กล้ากินยาเลย

ดื่มน้ำผึ้งผสมมะนาว นอนพักผ่อนเยอะๆจ้ะแม่

บ้านนี้หายเองค่ะ พยายามกินน้ำอุ่นดูค่ะ

ล้างจมูกค่ะ ดื่มน้ำอุ่น นอนเยอะๆค่ะ