ท้อง 4 เดือน นวดได้หรือไม่?

เรานั่งทำงานหน้าจอคอมฯ วันละหลายชั่วโมง ประกอบกับมีอาการออฟฟิศซินโดรมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ไม่แน่ใจว่าเราสามารถไปนวดช่วง คอ บ่า ไหล่ เพื่อบรรเทาอาการได้หรือไม่คะ?

9 ตอบกลับ

นวดได้ตั้งแต่อายุครรภ์ 12สัปดาห์ขึ้นไป และคนนวดต้องมีการฝึกอบรมนวดสำหรับคนท้องโดยเฉพาะค่ะ สามารถสอบถามขอใบรับรองได้ และที่สำคัญคุณแม่ต้องไม่มีโรคประจำตัว ประวัติแท้ง และอาการฟกช้ำดำเขียวมาก่อนค่ะ เน้นนวดผ่อนคลายไม่นวดแบบจับเส้นนะคะ ...จากใจคนท้องที่เคยปวดหลังช่วงสะบักไหล่จนร้องไห้มาก่อน🥰

ต้องเลือกร้านที่มีนวดคนท้องค่ะ (คนนวดคนท้องแบบมีมาตรฐานจะต้องมีใบ cer ค่ะ ราคาสูงกว่านวดปกติ) เคยนวดตอนท้อง 6 เดือน นอนตะแคงได้อย่างเดียวค่ะ ถ้านวดไม่ถูกก็อันตรายค่ะ เคยอ่านข่าวที่คนท้องไปนวดเท้าในห้างแล้วแท้งค่ะ 😭

นวดได้ค่ะ แค่คอ บ่า ไหล่ ใช่มั้ยค่ะ หรืออยากจะนวดทั้งตัวก็ได้แต่ต้องแจ้งพนักงานนวดก่อน แล้วต้องถามให้มั่นใจก่อนว่ามีพนักงานนวดที่สามารถนวดคนท้องได้หรือไม่เพื่อความชัวร์ค่ะ

เราเคยไปนวดตอน4เดือนค่ะ เเต่เเจ้งพนักงานว่าท้องได้4เดือน นวดเบาๆผ่อนคล้าย (นวดน้ำมันก็ได้ค่ะ) ไม่นอนคว่ำนวดหลังนะค่ะ เเนะนำนวดขาเเขนบ่าไหล่หัวค่ะ

นวดผ่อนคลายเบาๆได้คะ แต่ไม่แนะนำให้ไปร้านนะคะ เค้าจะทำแรงและเน้นตรงเส้น

นวดรีแล็กซ์เบาๆได้ค่ะ แต่เลี่ยงนวดไทยหรือนวดกดจุดนะคะ

เราให้คุณสามีนวดให้ค่ะ​ จับๆบีบๆตรงที่เมื่อย​พอให้หาย

นวดเองเบาๆได้คะ แต่ไม่แนะนำเข้าร้าน

นวดผ่อนคลายค่ะ