ฝากครรภ์ครั้งแรก

ฝากครรภ์ครั้งแรก ต้องพาคุณพ่อไปด้วยมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

28 ตอบกลับ

ฝากเอกชนทางรพ.ไม่ถามถึงพ่อเด็กเลยค่ะ เจาะเลือดแค่ของแม่ รอนานตรวจก็ไม่ค่อยโอเค เลยลองย้ายไปรพ.รัฐ เจาะเลือดใหม่สรุปแม่เป็นพาหะ เลยต้องเจาะของพ่อด้วย ถ้าพ่อพาไปได้ก็พาไปค่ะ พ่อจะได้เจาะเลือดก็ต่อเมื่อแม่เด็กมีพาหะหรือเป็นธาลัสซีเมียค่ะ

ถ้าไม่ติดอะไรและก่อนคั้งครรภ์ไม่ได้ตรวจเลือด/ตรวจร่างกายเตรียมพร้อมมีลูกก่อน ก็ควรไปนะคะ จะได้เจาะเลือดตรวจความเสี่ยงทั้งพ่อและแม่ค่ะ

ของเราพาไปทุกครั้งเลยค่ะ ฝากคลีนิกหมอจะให้เลือกวันนัดที่เราสะดวก คุณพ่อเค้าจะเป็นคนเลือกเอง ค่อนข้างเห่อนิดๆลูกคนแรก😊

ถ้าพ่อไปได้จริงๆก็ไม่ต้องพาไปค่ะเพราะตอนฝากครรภ์หมอจะเจาะเลือดแม่ไปตรวจแต่หากเลือดแม่มีปันหาต้องเจาะเลือดพ่อค่ะ

ควรไปค่ะ ตอนฝากท้องครั้งแรก พยาบาลให้แฟนเราตรวจเลือด เพื่อตรวจหาความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น เช่น HIV ไวรัสตับอักเสบ

ของเราฝากคลินิกค่ะ คุณพ่อเค้าจะไปด้วยตลอด เวลาหมอถามหาเผื่อมีตรวจนั่นนี่เพิ่มจะได้สะดวกเลยค่ะ

แล้วแต่คุณแม่สะดวกค่ะ😊 เอาที่สะดวกทั้งพ่อและแม่เลยจ้าา แต่ให้ดีไปด้วยดีกว่า อุ่นใจดีค่ะ

ถ้าไปด้วยได้จะดีมากเลยค่ะจะได้ตรวจโรคพาหนะทั้งพ่อและแม่ แต่ถ้าพ่อไม่ว่างก็ไม่เป็นไรจ้า

ไม่จำเป็นค่ะ ถ้าตรวจเลือดแม่มีปัญหา ต้องตรวจเลือดพ่อ หรือต้องเซนอะไร พยาบาลจะบอกเองจ้า

ควรพาไปค่ะ เพราะบาง โรงพยาบาล เขาจะให้คุณพ่อและแม่ ตรวจเลือดจ้า