สอบถาม/คำแนะนำ

เพิ่งคลอดน้องได้6วันค่ะ..น้องถ่ายเหลวบ่อยมากจะเป็นอันตรายไหมคะ

สอบถาม/คำแนะนำ
6 ตอบกลับ

อาการถ่ายเหลวในเด็กทารกเกิดขึ้นได้ค่ะ ยิ่งกินนมแม่แล้วระบบย่อยอาหารและขับถ่ายจะดี เค้าจะถ่ายบ่อย ถ่ายเหลว ถ่ายเป็นน้ำมากกว่าเนื้อ หากไม่มีมูกปน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาวที่ต่างจากปกติ หรือไม่มีอ้วกร่วมด้วยไม่เป็นไรค่ะ

3y ago

แม่ค่อยโล่งใจหน่อย

บ้านนี้กินนมแม่ ถ่ายเหลวสีเหลืองวันละหลายรอบ ปกติค่ะ ถ่ายแล้วสบายตัวไม่งอแง หลับง่าย แม่ชอบมาก ถ้าน้องถ่ายเป็นน้ำใส เป็นมูก ปวดบิด งอแง รีบไปหาหมอค่ะแม่

นมแม่ใช่ไหมคะ ถ่ายได้วันละ 8-10 ครั้งเลยนะคะ แนะนำให้สังเกตสีและกลิ่นค่ะ ว่าปกติไหม อีแม่นี้เหมือนโรคจิต ดมฉี่ อึลูกทุกครั้ง

น้องกินนมอะไรคะคุณแม่ ถ่ายเหลวเป็นน้ำเลยหรือมีเนื้อๆปนด้วยคะ

3y ago

กินนมแม่ค่ะ..ถ่ายเหลวเป็นน้ำค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะ

ปกติค่ะ