วิธีแก้แพ้ท้อง มีวิธีแบบไหนบ้างคะ แล้ววิธีไหนต้องระวังเป็นพิเศษไหมคะ

วิธีแก้แพ้ท้อง มีกี่วิธีคะ มีแบบไหนบ้าง ที่ไม่เป็นอันตรายกับลูกนะคะ มีใครพอทราบบ้างคะ

10 ตอบกลับ

ช่วงท้องแรกแพ้หนักมาก ต้องพึ่งยาหมอ นอนร .พให้น้ำเกืลอ ฉีดยาแก้แพ้ ยาบำรุง และต้องกินยาแก้แพ้ทุกๆวัน กว่าจะเริ่มดีขึ้น (ถ้าคนแพ้ไม่เยอะ เลี่ยงกินขอมันของย่อยยากเพราะช่วงแพ้จะกินไม่ค่อยได้โอกาสจะเป็นโรคกระเพาะ กรดไหลย้อนเกิดขึ้นได้นะคะ ถ้าเป็นจะทรมารมากๆ) ผลไม้ช่วยเบาเทาได้เยอะยิ่งเป็นผลไม้อมเปรียวอมหวานสดชื่นดีค่ะพอให้ร่างกายดีขึ้นบ้าง

คุณแม่ต้องแจ้งคุณหมอที่ฝากครรภ์นะคะคุณหมอจะให้ยามาทานค่ะแต่ถ้าคุณแม่รู้สึกว่าไม่สดชื่นสามารถทานน้ำส้มหรือน้ำผลไม้ช่วยได้ค่ะแต่อย่าทำบ่อยนะคะเพราะว่าน้ำผลไม้ส่วนมากจะมีน้ำตาลเยอะค่ะ

คุณหมอเคยแนะนำช่วงแพ้ท้องมาว่า ให้ดื่มน้ำเยอะ กินอาหารให้พอดีถ้ารู้สึกอิ่มห้ามฝืนค่ะ พักผ่อนเยอะๆ

เราก็แพ้มากค่ะ ส่วนตัวแก้ด้วยการดื่มน้ำเย็นๆ และผลไม้เปรี้ยวค่ะ จะทำให้รู้สึกดีขึ้นมากๆเลยค่ะ

เคยได้ยินว่า ดื่มน้ำเยอะๆจะช่วยบบรเทาอาการแพ้ท้องได้ค่ะ

คุณแม่ต้องไม่ปล่อยให้ท้องว่างนะคะ ช่วยได้ระดับนึงค่ะ

นี่เลยค่ะ รวมวิธีแก้แพ้ท้อง https://th.theasianparent.com/how-to-morning-sickness-relief

แพ้ท้องหนักเหมือนกันค่ะ อยากรู้วิธีแก้ค่าา

ทานอินทผาลัมวันละไม่เกิน 2 เม็ดค่ะ

มารอคำตอบค่า