โรค G6PD แพ้ถั่วปากอ้า

เด็กแรกเกิด ลูกของใครเป็นโรคนี้มั้ยคะ หรือเรียกอีกอย่างคือ แพ้ถั่วปากอ้า อันตรายมั้ยคะ พอดีลูกตัวเหลืองด้วย

1 ตอบกลับ

อันตรายค่ะแม่ ถั่วปากอ้า ลูกเหม็น พืชตระกูลเบอรรี่ก็ห้ามค่ะ ถ้าให้นมน้องคืองดทานเลยนะคะ ส่งผลถึงน้องได้จ้า อาการก็คล้ายๆคนแพ้อาหารแต่ว่า ถ้าน้องได้รับสารตรงนี้จะทำให้ตัวเหลือง ถ้าค่าเหลืองถึง20pน้องจะโดนถ่ายเลือด อันตรานถึงชีวิตได้จ้า บ้านนี้ก็เป็นค่ะอะไรที่เสี่ยงคืองดหมด แม้แต่สารเคมีก็ตาม