สอบถามผู้รู้

รบกวนสอบถามตรวจครั้งแรกตอนประจำเดือนขาดวันแรกยังขึ้นขีดเดียวผ่านมาอีกสองสัปดาห์ตรวจอีกรอบขึ้นสองขีด อยากถามคำแนะนำว่าตั้งครรภ์ช่วงไหน

2 ตอบกลับ

หมอ/พยาบาลก็จะนับว่าท้อง ตั้งแต่วันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ ไม่เคยเจอว่าท้องแค่ตอนตรวจเจอ หรือท้องหลังพ่อแม่ลงมือนะคะ 😉

ไปอัลตราซาวด์ค่ะ เดี๋ยวเครื่องคาดคะเนให้