ค่าฝากครรภ์ประกันสังคม

ขอสอบถามคุณแม่ๆที่มีประสบการณ์ เบิกค่าฝากครรภ์หน่อยค่ะ ต้องทำอย่างไรบ้างคะ

11 ตอบกลับ

ผ่าคลอดบุตร เบิกประกันสังคมได้ไหม ? ประกันสังคมให้สิทธิผู้ประกันตน สามารถเบิกค่าคลอดบุตรประกันสังคมได้ ทั้งกรณีที่เป็นผ่าคลอด หรือคลอดธรรมชาติก็ได้เช่นกัน โดยจะจ่ายเหมาให้เป็นค่าฝากครรภ์ ค่าคลอด รวมถึงค่าใช้จ่ายบริการทางการแพทย์อื่น ๆ ที่จำนวน 13,000 บาทต่อการคลอดบุตรหนึ่งครั้ง คือไม่ว่าเราจะจ่ายเงินค่าคลอดบุตรถูกหรือแพงแค่ไหน ก็จะได้เงินช่วยเหลือ 13,000 บาทเท่ากันทุกคน โดยผู้ประกันตนต้องจ่ายค่าบริการทางการแพทย์รวมถึงค่าคลอดด้วยตัวเองไปก่อน หลังจากนั้นประกันสังคมถึงจะจ่ายค่าคลอดเป็นเหมาจ่ายให้ตอนที่คลอดบุตรมาแล้ว