ลูกชอบนอนที่ตัก

น้องไม่ยอมกินนมผงเลยค่ะตอนน้องได้10กว่าวันแม่ลองปั้มนมให้ดูดน้องก็ดูดอยู่นะคะพอจะเข้า2เดือนแม่ซื้อนมตราหมีมาให้น้องกินตอนแรกๆก็กินพอจะ2เดือนน้องกับไม่กิน มีนมอไรแนะนำบ้างไหมค่ะนี้จะ3เดือนแล้วกินแต่นมแม่อย่างเดียวเลย อยากให้น้องกินนมเสริมบ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ไม่ดีหรอคะกินนมแม่อย่างเดียว มันดีที่สุดแล้วนะคะ สารอาหารครบทุกอย่าง มีภูมิต้านทานตามธรรมชาติด้วย มีแต่คนสนับสนุนให้กินนมแม่อย่างเดียว มีน้ำนมให้ลูกกินพอทุกมื้อเป็นอะไรที่น่าอิจฉาที่สุดแล้วค่ะ เคยฟังหมอสูตินารีบอกว่า นมผงแม้จะมีโฆษณาว่ามีสารอาหารมากเท่าไหร่ แต่สารอาหารที่มนุษย์สังเคราะห์ได้ยังไม่เยอะเทียบเท่านมแม่เลยนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ

ทำไมถึงอยากให้กินนมเสริมคะ? สารอาหารในนมเสริมสู้นมแม่ไม่ได้เลยนะคะ ถ้านมแม่มีพอให้ลูกกินก็ให้กินนมแม่ยาวๆดีกว่าค่ะ ประหยัดและมีประโยชน์ เด็กกินนมแม่แข็งแรงไม่ป่วยง่ายนะคะ เพราะได้ภูมิคุ้มกันไป ในนมผงไม่มีนะคะแบบนี้

3y ago

ก็บีบใส่ขวดให้น้องกินแต่น้องไม่ยอมกิน เลยกลัวว่าน้องจะไม่ยอมดูดขวดค่ะบีบจากเต้าขวดแต่ไม่ยอมใส่ดูด