ปวดท้องน้อยข้างซ้าย

ปวดหน่วงมากเวลาเดินต้องคอยดันขึ้นถึงเดินได้ มีใครเป็นไหมคะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นค่ะเวลานอนแล้วลุกขึ้น ตอนไปเข้าห้องน้ำ เดินเยอะจะรู้สึกหน่วงท้องมาก ตอนนี้38w+2dค่ะ ที่เรารู้สึกหน่วงท้องเพราะน้ำหนักตัวที่มากขึ้น เราต้องแบกน้ำหนักเจ้าตัวเล็ก ขนาดมดลูกที่ใหญ่ขึ้น น้ำหนักตัวเราเอง หัวเจ้าตัวเล็กค่อยๆลงเชิงกรานแม่ค่ะ แนะนำเวลาลุกขึ้นจากที่นอนให้เอามือประคองท้องไว้ แล้วใช้อีกมือนึงดันตัวขึ้นมานะคะ จะช่วยให้หน่วงท้องน้อยลงได้บ้าง

4y ago

เดินเยอะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ อาจไปกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว

ปวดเอว มากกว่า