เด็กงอแง

แม่เราบอกว่าเด็กร้องไห้ปล่อยเค้าไว้เด็กจะเงียบเองมันจริงมั้ยคะ

19 ตอบกลับ

อย่าปล่อยให้ร้องเลยคะสงสารลูกแล้วก้อจะเคยตัวด้วย

ไม่จริงหรอกเราแอะเดียวก็โอ๋ละเลี้ยงง่าย

ไม่ดีคะเด็กจะติดงอแงจนเป็นนิสัย

ควรอุ้มค่ะ ดีที่สุด

หมอเคยบอกว่า คุณแม่อย่าปล่อยให้ลูกร้องนาน เด๋วลูกตะเป็นเด็กโมโหร้าย

น้องอาจจะหิวหรือไม่สบายตัวก็ได้นะคะ ส่วนตัวไม่เคยปล่อยให้น้องร้องไห้นาน เพราะมันจะทำให้เด็กดื้อ

ลองฟังคุณหมอท่านนี้ดูนะคะ ดีมากเลยค่ะ https://youtu.be/Qq3Y7itfM0s

แนะนำให้แม่อ่านเพจของนายแพทย์ประเสริฐค่ะ

ควรจะปลอบเค้าดีกว่าค่ะ ถึงร้องจะไม่หยุดร้อง แต่การกอด ปลอบ อุ้ม ทำให้เค้ารู้สึกอบอุ่น และไส้ใจเรามากขึ้นค่ะ