คนอ้วนท้องผิดมากหรอคะ

มีใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ น้ำหนัก 86 กิโล ท้องแรกคะ พึ่งเริ่มท้องอ่อนๆ คนรอบข้าง(บางคน) ชอบทักว่าน้ำหนักเท่านี้ท้องแล้วพอท้องโตก็ 100 กว่าโลแน่นอน หาชุดใส่ได้หรอ เราเริ่มแพ้ท้องกินอะไรไม่ค่อยได้ ตอนนี้เหลือ 83 ก็แซวกินไปเถอะยังไงก็ 100 กว่าโล คือเราเข้าใจคะว่าอ้วนแต่คำพูดบางคำมันไม่น่าฟังเลย ขอกำลังใจหน่อยได้ไหม #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ (ส่วนตัวตั้งใจจะมีน้องคะ) #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

167 ตอบกลับ

อ้วนก็ทัก ผอมก็โดนค่ะ ปกติน้ำหนัก53 แต่สูง168 เลยทำให้ดูผอม ชอบทักว่าผอมไปกินข้าวบ้างทั้งๆที่เรากินทุกอย่างแต่ก็ขึ้นยาก ตอนท้องแพ้ท้องหนักมากน้ำหนักเหลือ44 ก่อนวันคลอด64 ตอนนี้เลี้ยงลูกเองให้เลี้ยงนมแม่ 47 ผอมจะปลิ้วมีแต่คนทักผอมเกิ้น เสาไฟฟ้า บ้างแรงๆก็มี ตอนนี้ปลงฉันสบายใจแบบไหนเอาแบบนั้นทำได้เท่าที่ทำ คุณแม่สู้ๆนะคะ คนท้องอย่าคิดมาก แค่ควบคุมเรื่องลูกปลอดภัยที่สุดก็พอค่ะ✌️✌️✌️

ขออนุญาต​นะคะ​ อยากเม้าบ้าง😁 ตอนเราท้องเเรกน้ำหนักเรา86เหมือนกันคะพอครรภ์​38วีคน้ำหนักเราอยุ่ที่105คะ​ พอคลอดน้องมาน้องน้ำหนัก3190น้ำหนักแม่ลงมาที่100​ ตอนนี้ลูกอายุได้4ขวบแร้วคะตั้งท้องคนที่2ก่อนท้องน้ำหนักเรา95แพ้ท้อง2เดือนเต็มน้ำหนักลงมา90จนตอนนี้ท้องได้6เดือนน้ำหนักขึ้นมาเป็น96​ การเป็นแม่คนย่อมเสียสละได้ทุกอย่าง​ สู้ๆน้าแม่อย่าเอาคำของคนอื่นมาคิดให้รกสมองเราเรย✌️☺️

เราก็อ้วนตั้งแต่ก่อนท้อง ตอนนี้เราตั้งท้องได้18 สัปดาห์ ก่อนท้องเราก็น้ำหนัก80 ตอนนี้85 ใครจะพูดว่าไงปล่อยเขาไปค่ะ ทำหูทวนลม หรือถ้าอดไม่ได้เราจะพูดกลับไปว่า ถึงอ้วนก็มีน้ำมีนวล พอดีว่าสามีดูแลดีมากค่ะ เราจะตอบกลับไปแบบนี้ แคร์คนที่แคร์เราดีกว่าค่ะ คำพูดแย่ๆที่ออกมาจากปากคนคิดลบ คิดซะว่าเป็นคำพูดขยะดีกว่าค่ะ ให้กำลังใจเจ้าของโพสต์นะคะ 😘

มองข้ามไปเลยค่ะคนพูดแบบนี้ อดทนอย่างเดียวเลยค่ะ เพื่อลูกน้อย จะถึง 100 หรือไม่ถึง 100 คนพูดก็ไม่ได้ช่วยเลี้ยงอยู่แล้ว เคยเจอค่ะ ก่อนท้อง 67 พอท้องเดือนกว่า 73 คนก็บอกว่าแค่เดือนเดียวยังขนาดนี้ 9 เดือนจะไม่กลิ้งเลยหรอ โอ๊ย ! ก็พูดไปเนอะ ต่อให้กลิ้งแต่ลูกกินอิ่มนอนหลับ ออกมาครบ 32 ก็ยอมค่ะ ไม่ต้องคิดแทน...สู้สู้ค่ะแม่ ไม่ต้องไปเครียด

คนที่พูดแบบนี้นี่จิตใจแย่มากนะคะ ไร้มารยาท เราก็เคยเจอค่ะ ก่อนท้องน้ำหนักขึ้นเยอะเลยมีแต่คนรอบข้างทักว่าอ้วน ไม่เข้าใจเหมือนกันนะจุดประสงค์คืออะไร ทักไปแล้วตัวเองได้ไร บางทีทักจนเรานอยอ่ะ เสียความรู้สึกกับคนๆนั้นไปเลย วิธีเราคือพอเค้าทักว่าอ้วนก็แค่ทำเฉย แล้วไม่พูดโต้ตอบ เดี๋ยวเค้าก็เงียบแล้วละอายไปเองค่ะ สู้ๆนะคะ

เราก่อนท้องหนัก71ตั้งใจลดน้ำหนักมากเพราะมีคนด่าเราว่าอ้วนเผละลดน้ำหนักจนลงมาเหลือ​54.5แล้วลูกเราก็มาเกิดเรารอเค้ามา9ปี​ พอเค้ามาเกิดเรากินไม่ยั้งเลยจนตอนนี้35วีคน้ำหนักขึ้นจาก​ 54.5มาเป็น75กิโล​เราไม่สนคนด่าเราเราเอาลูกเราเป็นที่1​ พอคลอดค่อยลดก็ได้​ เราไม่แคร์​ แม่ก็ไม่ต้องไปสนใจคำคนอื่นเค้านะดูแลเจ้าตัวน้อยให้ดีพอ

อย่าไปสนใจคนรอบข้างค่ะแม่ เราก็ก่อนท้องน้ำหนัก 70 ตอนนี้ท้อง 6 เดือน อีก 4 โล แตะ 80 แล้ว บางคนยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าท้อง ทักแต่เดียวนี้อ้วนจังนะ เราก็ยิ้มๆตลอด ไม่สนใจ ขี้เกียจแก้ตัว โฟกัสแต่ลูกน้อยในท้อง กินของมีประโยชน์ บำรุงเยอะๆ มีความสุขในทุกวันรอน้องออกมาลืมตาดูโลกอย่างเดียวค่ะ สู้ๆนะแม่เป็นกำลังใจให้จ้า

แม่อย่าแคร์คำพูดลบๆเลยนะคะ จุกจิกกวนใจป่าวๆ ขอให้ลูกเราแข็งแรงก็พอ เราเองก่อนท้อง 74 ตอนนี้ท้องย่างเข้า 7เดือน หนัก 78 ขึ้นมา 4โลเองค่ะทั้งที่กินทุกอย่างที่ขวางหน้า ทุเรียนทุกวัน นม,ไข่,ผลไม้ อัดแน่นๆ อยากให้ลูกแข็งแรงที่สุดค่ะ คลอดแล้วค่อยตั้งใจลดเอาค่ะแต่ก็ไม่รู้จะลดได้รึป่าวน๊า😅😅

เราก็เป็นเหมื่อนกันค่ะ ก่อนท้องหนัก95 แต่เราไม่แพ้ท้องนะค่ะ คนแถวบ้านก็ชอบพูดเหมือนกันค่ะว่าคอยดูนะท้องใหญ่เเล้วเราจะเดินไม่ไหวหาชุดใส่ยาก ต่างๆนาๆไปแล้วเเต่คนจะพุด คุณแม่อย่าไปเครียดคะ เราคิดอย่างเดียวอ้วนชั่งมันขอได้เเค่เห็นหน้าลูกเราก็พอคะ เดียวเราค่อยหาทางลดทีหลังเอา😂

เราน้ำหนัก113โลแนะเราก็ตั้งใจปล่อยนี้ก็ได้2เดือนแล้วคะกว่าจะคลอดก็คง100กว่า🥰🥰คนรอบข้างก็พูดโอ้ยอ้วนก็อ้วนยังท้องอีกเราก็บอกเค้านะว่า...ี...ชั้นท้องชั้นสามีก็มีทำงานเองไม่ได้ไปขอใครกินบอกเค้าเยอะอยู่จัดเต็มๆอ้าปากค้างไปสิเราก็โมโหแนะมาว่าเราแบบบี้เราเป็นกำลังใจให้แม่นะคะ