ลูก1ขวบ 5เดือน ยังไม่พูด ยังไม่เดินเลยค่ะ

ลูก1ขวบ 5เดือน  ยังไม่พูด ยังไม่เดินเลยค่ะ
7 ตอบกลับ

ชวนน้องคุยบ่อยๆ พูดให้เขาฟังเยอะๆ ค่ะ เขาไม่ตอบก็พูดไปเรื่อยๆ ทำเสียงสูงต่ำให้เขาสนุกค่ะ เดี๋ยวน้องก็พูดได้ค่ะ

เกาะยืนไหมค่ะ ส่วนเรื่องพูด น้องจะค่อยๆ เริ่มพูดทีละคำค่ะ เช่น หม่ำ แม่ พ่อ ยาย ตา และ พยายามพูดกับน้องบ่อยๆ ค่ะ

1ปี1เดือน ยังไม่เดินต้องจูงมือ เดิน เหมือนเขากลัวไม่มั่งใจ แต่ พูดมาก

ใจเย็นนะค่ะ แม่ เดี่ยวน้องก็พูดเดินได้ค่ะ

น้องพูดได้กี่คำคะแม่ คำว่าอะไรบ้าง

เล่านิทานให้ฟังเยอะๆ ชวนคุยบ่

เกาะยืน เกาะเดินบ้างไหมคะแม่

3y ago

ปรึกษาคุณหมอคะ​ พูด​เล่นกับลูกบ่อยๆ​ ตอนลุกนอนฟังเพลงบรรเลง