หลังคลอด

เพิ่งคลอดน้องได้6วัน สอบถามแม่ๆมีท่านไหนอยู่ไฟบ้างคะ หรือถ้าไม่ได้อยู่ไฟกินยาอะไรกันบ้าง

1 ตอบกลับ

อยู่ไฟถ้าคลอดธรรมชาติ รอสัก1เดือนก่อนนะคะ ให้แผลฝีเย็บหายดีก่อน ถ้าผ่าคลอดก็1เดือนครึ่ง ลองถามรพ.แถวบ้าน/รพ.สต.(อนามัย)ที่มีแพทย์แผนไทย เค้ามีบริการจ้า

5y ago

ขอบคุณนะคะ 😊