ตรวจดาวน์ซินโดรม

ตรวจดาวน์ซินโดรม เลย 4 สัปดา ยังตรวจได้อยู่ไหมครับ

9 ตอบกลับ

เคยถามหมอแล้วค่ะ...ไม่เกิน18สัปดาห์...แต่หมอจะตรวจให้เฉพาะหญิงที่ท้องที่มีอายุ35ปีขึ้นไปเพราะมีความเสี่ยงสูง..แต่การตรวจมีความเสี่ยงแท้งเหมือนกันค่ะเพราะใช้วิธีเจาะถุงน้ำคล้ำ...หมอจึงมักใช้คำถามว่าถ้าตรวจแล้ว..ลูกคุณมีภาวะเสี่ยง..คุณจะเอาเด็กออกมั้ย เสี่ยงในที่นี้คือ..คลอดมาอาจจะเป็นไม่เป็นก้ได้..ถ้าตอบว่าไมเอาออก..หมอก้จะบอกเลยว่างั้นไม่ต้องตรวจหลอก..(ประมาณว่าตรวจไปคุณก้เอาเด็กไว้อยู่ดี..ปัญหาที่ตามมาคือคุณอาจแท้งได้ง่าขึ้นอีกตางหาก..

ถ้าหมายถึง nifty test สามารถตรวจได้เมื่ออายุครรภ์ 12-16 สัปดาห์ค่ะ ส่วนหลังจากนั้นไม่ทราบว่าตรวจแบบไหน ลองหาข้อมูลดูนะคะ

ถ้าต่ำกว่า 16 วีค เจาะเลือดตรวจ Quad test ค่ะ แต่ถ้า 17-18 วีค PND จ้า ของเราทำ PND เมื่อวันที่ 3 ที่ผ่านมา รอผล 3 สัปดาห์ค่ะ

ข้อมูลของ รพ.ศิริราชค่ะ ตอนนี้มีโครงการวิจัยเสียแค่1000บาท แบบเจาะเลือดค่ะ

ตอนนี้ตรวจNifty สามารถตรวจได้ตั้งแต่อายุครรภ์10สัปดาห์ขึ้นไปแล้วคะ

ลอบงรึกษาคุณหมอดูนะคะ มันมีวิธีตรวจหลายวิธีค่ะ

5y ago

คร้าบผม

ตรวจได้ถึง 18 สัปดาห์จ้า

ลองปรึกษาคุณหมอดูค่ะ

ได้จ้า