ผดคัน

เป็นเต็มคอเลยคะ แล้วก็คัน ทำอย่างไรได้บ้างคะ #8wks.

ผดคัน
22 ตอบกลับ

คุณแม่ลองสังเกตุว่า ผดคันนี้เกิดตอนไหน เช่นอากาศร้อนมีเหงื่อแล้วถึงขึ้นมา หรือว่า อยู่ดีๆ ก็มีผดคันขึ้น จ๊า ถ้าเกิดจากอากาศร้อนมีเหงื่อ แม่ต้องหมั่นอาบน้ำ หรือ ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดที่ที่มีเหงื่อซึมจ๊า ช่วยได้ ทาคาราไมด์ด้วยจ๊า แต่ถ้าอยู่ดีๆ ก็เป็น เกิดจากฮอร์โมนเราจ๊าแม่ ทาคาราไมด์ได้ ลองดูนะจ๊ะ

4y ago

ออคะ จะลองดูจ้า

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ช่วงไตรมาสสอง ขึ้นน่าท้องเลยค่ะคัดมากด้วย และก็ขึ้นตามแขน ขาบ้างเล็กน้อย ตอนนี้ไตรมาสสามแล้วหายไปเองเลยค่ะ

บ้านนี้เคยเป็นช่วงท้องเดือนแรกๆค่ะ เป็นตรงเอว ใช้คาราไมล์ทาก็หายนะคะ หรือใช้แป้งโยคีผสมน้ำทา ก็ได้ค่ะ ตอนนี้ได้24วีคแล้วค่า

เป็นเหมือนกันค่ะ ทั้งคัน ทั้งสิวเห่อมาเต็มมากค่ะ ไม่แต่งหน้าแต่งตัวเลยค่ะ เครียดด้วย แต่ต้องอดทนเพื่อลูกค่ะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้คารามายแป้งเย็นอาบน้ำวันละหลายรอบมากค่ะจนตอนนี้35วีคแล้วยังเป็นอยู่แต่ไม่มากค่ะ😂

ไปหาหมอค่ะ แล้วหมอจะให้ยามาทา อาจจะได้ยาแก้แพ้มาทานด้วย อย่าเพิ่งซื้อยาใช้เองนะคะ

ไปอ่านในพันทิปเขาใช้แป้งเย็นอ่ะค่ะ ไม่รู้ว่าได้ไหม บ้านนี้สิวเห่อเต็มเลย

หลังคลอดแล้วอาการนี้หายครับผม แฟน ผมก็เป็นเหมือนกันครับ

บ้านนี้เต็มแผ่นหลัง ลามมาที่แขน 🤦‍♀️🤦‍♀️

บ้านนี้ทาแป้งเย็นจ๊ะ 😊 ช่วยได้ในระดับนึง