สงสัย ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 สัปดา แต่หมอบอกเด็กตัวเล็กมาก

สงสัย ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 สัปดา แต่หมอบอกเด็กตัวเล็กมาก แล้วหมอก้ให้ยาโฟลิค มากินๆหมดแผงก้ไปซาวด์อีกที ว่าเด็กมีการเจริญเติบโตมั้ย แล้วค่อยฝากครรภ์ กลัวค่ะ หมอบอกตัวเล็กไป แต่เราว่า น่าจะแค่4 สัปดา เลยสงสัยค่ะ ว่าปกติดีมั้ย ขอคำแนะนำด้วนค่ะ #หมอคลินิก

สงสัย ตั้งครรภ์ได้ประมาณ 6 สัปดา แต่หมอบอกเด็กตัวเล็กมาก
12 ตอบกลับ

เราไปหาหมอตอน5W หมอบอกตัวเล็กมากเหมือนกัน หมอยังไม่รับฝากครรภ์ให้แต่โฟลิคมากิน แล้วรอนัดตรวจอีกทีตอน12W พอไปก็เจอหัวใจลูกเต้นปกติค่ะ แรกๆเราเครียดมาก กลัวลูกไม่โต แต่อาจเป็นเพราะเราไปหาหมอไวค่ะ เพราะไข่บางคนตกช้า แม่อย่าคิดมากนะคะ กินยาบำรุง แล้วรอไปหาหมออีกรอบเด็กโตแน่นอนค่ะ

คลินิกเดียวกันเลยคะ แพทย์หญิงธนนันท์ ใช่มั้ยคะ ถ้า6สัปดาห์ก้อน่าจะเห็นถุงตั้งครรภ์หรือไม่ก็เห็นตัวน้องพร้อมการเต้นของหัวใจได้แล้วนะคะ แต่ถ้า4สัปดาห์ยังมองอะไรแทบไม่เป็นรูปเป็นร่างเลยคะ

5y ago

อ่อค่ะ🙂 ขอบคุณมากๆนะคะ ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย ☺☺

แม่ใจเย็นๆนะคะ..ดีแล้วคะที่ซาวเจอตั้งแต่6สัปดาห์..แม่ๆบ้านอื่นบางคนกว่าจะซาวเหนตัวอ่อนก้อ8-9สัปดาห์กว่า...ทำใจหั้ยสบายอย่าเครียดคะ

6 w+1 ยังมองไม่เห็นเลยคะเเม่ พอรอไปอีก นิดนึง น้องตัวโตมากค้ะเห็นชัดเจน 💓

บางคน6สัปดาห์ยังไม่เจอน้องเลยคะแม่แม่อย่างกัววลนะคะทำใจให้สบายคะ

ไม่ต้องกังวลไปคะ รอซาวน์อีกที บางทีพัฒนาการลูกยังไม่คงที่

ตอนนี้อายุครรภ์ยังน้อย แม่รออีก2วีคค่อยไปซาว์ให้ก็ได้นะค่ะ

บางทีไข่เราอาจจะตกช้าค่ะ รออีกนิดนะคะ

ของเรา5w5d เห็นหัวใจน้องเต้นแล้วค่ะ

ยังตัวเล็กมากค่ะแม่ รอสัก 2-3 อาทิด