อยู่ไฟหลังคลอด จำเป็นต้องทำทุกคนไหมคะ แล้วมีเรื่องอะไรต้องระวังบ้างคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดมา2คน ไม่ได้อยู่ไฟเลยค่ะ แต่งดกินน้ำเย็น อาบน้ำอุ่นน้ำต้มสมุนไพรแค่นั้นเลยค่ะ

การอยู่ไฟ เป็นการฟื้นฟูร่างกายจากความบอบช้ำ ความเหนื่อยล้าจากการคลอดลูกของคนโบราณค่ะ

อยู่ไฟหลังคลอด อ่านเพิ่มได้ที่นี่นะคะ https://th.theasianparent.com/lie-by-the-fire-after-childbirth

บ้านนี้สองท้องไม่ได้อยู่การ ทานน้ำอุ่น อาบน้ำอุ่นค่ะ

ห้ามสระผมประมาณ 1 เดือนครึ่งหรือ 45 วันค่ะ

ต้องพยายามไม่กินน้ำเย็นในช่วงนี้ค่ะ

มารออ่านค่า