อาการแพ้ท้อง

ท้องได้ประมาณ 7 สัปดาค่ะ มีคุณแม่ท่านไหนเวลาหิว หรือท้องว่างมีอาการคลื่นไส้บ้างไหมคะ พอคลื่นไส้ก็จะกินไม่ค่อยลง มีวิธีดูแลตัวเองกันยังไงบ้างคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

หลีกเลี่ยงของประเภททอด หรือที่มันๆ นะคะ พยายามทานน้อยๆแต่ทานบ่อยขึ้น จากปกติทานวันละ3มื้อ อาจเปลี่ยนเป็น5มื้อ เพราะช่วงแพ้ท้อง อาจทานอะไรไม่ค่อยลง หรืออยากทานอะไรที่ไม่เคยทานเลย แล้วรู้สึกอยากทานขึ้นมา พยายามอย่าปล่อยให้ท้องว่าง อาจพกแคร็กเกอร์ไว้ในกระเป๋ากันหิวได้ค่ะ หรือกล้วยน้ำว้าสุกเป็นของว่างก็ช่วยได้นะคะ ตอนท้องแรกแพ้ท้องหนักมาก ถึงขึ้นเข้ารพ.ให้น้ำเกลือ ตอนนี้ท้อง2แล้ว8สัปดาห์ มาพยายามไปด้วยกันนะคะ สู้ๆค่าาา

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว แต่ยังมีอาการอยู่กินอะไรไม่ค่อยอร่อยเลย ตอบช้าเพราะพึ่งได้เข้ามาอ่านค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ หิวบ่อยแต่กินได้น้อย โชคดีตรงที่อ้วกน้อยมาก นานๆจะเวียนหัวสักที ผิดกับท้องแรกแพ้ตั้งแต่6-12week กลัวการท้องไปเลยจ้า

2y ago

กลัวมากๆเลยค่ะ รู้สึกอยากมีแค่คนเดียวพอเลย 😂 /ตอบช้าเพราะพึ่งได้เข้ามาอ่านค่ะ