แม่ๆตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นกันกี่โลคะ

ไปหาหมอช่วง 5 เดือน น้ำหนักคิดมาเดือนเดียว 5 โล โดนคุณหมอสั่งให้คุมน้ำหนักหนักแล้ว แต่ก่อนช่วง1-4 เดือนแพ้หนักมากน้ำหนักขึ้นไม่ถึง 1 โล เลย แต่ปกติไม่ค่อยทานเยอะนะคะ ชาเขียว โกโก้ ก็มีบ้างแต่ไม่บ่อย ของหวานก็ไม่ค่อยทาน ข้าวก็ไม่ค่อยทานนะคะ ส่วนใหญ่จะทานพวกเมนูเส้นมากกว่า ตอนนี้คือวิตกกังวลมากเลยคะ กลัวน้ำหนักขึ้นเยอะ กลัวคุณหมอจะว่าอีก จะคุมน้ำหนักยังไงดิคะ

54 ตอบกลับ

บ้านนี้ขึ้นมา16โลแล้วจ้ะ ช่วง1-3เดือนแรกแพหนักมากน้ำหนักลง พอเข้าเดือนที่4 กินไม่หยุดเลยจ้ะแม่ ตอนนี้8เดือนแล้ว ยังขึ้นอย่างต่อเนื่อง😂

แม่บ้านนี้ท้องได้28วิคแล้วก่อนท้องน้ำหนัก52ตอนนี้น้ำหนัก62แล้วค่ะแต่ตรวจเลือด,น้ำตาลผ่านทุกอย่างหมอบอกอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ☺️

บ้านนี้ ท้อง9เดือนขึ้นมา 5.9กิโล ตอนแรกก็กังวลทำไมขึ้นน้อย มีอาการแพ้ท้องบ่อยด้วยคะ แต่คลอดน้องออกมา 2850 กรัม น้องแข็งแรงดีคะ

ลดเมนูเส้นค่ะ น้ำซุปมีแต่เครื่องปรุงโซเดียมสูง พยายามลดอาหารแปรรูปด้วยค่ะ กินปลา กินไก่ เนื้อสัตว์ติดมันน้อย

21 วีคค่ะ น้ำหนักหายไป 1 กิโล จาก 65 ตอนนี้ 64 แต่ไปซาว์ดท้อง คุณหมอบอกน้องน้ำหนักดีค่ะ น้ำหนักเกินเกณฑ์ไป 6 วันค่ะ

บ้านนี้ขึ้น มา 20kg คะ ไม่รุ้ว่า อามิตยนี้หมอนัดตรวจ จะโดน สั่งให้คุม น้ำหนักมั้ย ไตรมาสสุดท้าย นน.พุ่งมากคะ

3เดือน 1โล 4เดือน ขึ้น4โล ตอนนี้5เดือน วันที่11หมอนัด จะขึ้นกี่โล รอลุ้น คุ้มไม่เป็น หิ้วตลอด อยากกินต้องได้กิน

บ้านนี้เป็นเหมือนกันค่ะ1-3เดือนแพ้ น้ำหนักลดลงไป3-4โล เดือน4-5 ขึ้นมานิดหน่อย พอเดือนที่6 ขึ้นมา4โลใน1เดือน

บ้านนี้ขึ้น11กิโลค่ะคลอดแล้วน้ำหนักเหลือเท่าเดินก่อนฝากท้องค่ะแม่ฝาก73คลอด86คลอดเสร็จเหลือ73เท่าเดิมค่ะ

บ้านนี้9เดือนละคะขึ้น10โล กินหวานปกติแต่ไม่ค่อยกินแป้งส่วนมากเน้นโปรตีน แม่ขึ้น10โลอยู่ที่ลูก3โลค่ะ