ลูกไม่ถ่าย

น้องได้29วันเเต่น้องไม่ถ่ายเเม่กลัวลูกไม่สบายท้องมากค่ะน้องงอเเง น้องไม่ถ่ายตั้งเเต่เมื่อวานค่ะ ทำไงดีคะเเม่ๆ

2 ตอบกลับ

ถ้าน้องกินนมแม่ล้วน ไม่ถ่ายหลายวันได้ ปกติค่ะ แต่ถ้าน้องงอแง คุณแม่ต้องสังเกตก่อนค่ะ ว่างอแงเพราะอะไร ไม่สบายตัว จากแพมเพิส หรือท้องอืด ถ้าท้องอืดต้งจับเรออย่างน้อย10-20นาทีค่ะ นวดบริเวณท้องเบาๆเพื่อกระตุ้นลำไส้ให้ขยับตัว คุณแม่ทานอาหารที่ช่วยไปกระตุ้นขับถ่ายเช่น มะละกอ โยเกิร์ตค่ะ

4y ago

ทำตามนี้หายแน่นอนคะบ้านนี้ทำมาแล้ว

แม่ทามหาหิงค์มือเท้าท้องหลังให้น้องน้องจะได้ไม่ท้องอืด