ทำหมัน

ทำหมัน​ ห้ามมีเพศ​สัมพันธ์​กี่เดือน

1 ตอบกลับ

หลังคลอดต้องงดเพศสัมพันธ์จนกว่าน้ำคาวปลาหมด และมดลูกเข้าอู่ กินเวลาประมาณ 6 สัปดาห์หลังคลอด ซึ่งตอนนั้น หมอจะนัดไปตรวจหลังคลอด ถ้าหมอตรวจแล้วจะบอกว่ามดลูกเข้าที่เดิมแล้วหรือยัง ถ้าเข้าที่หรือเข้าอู่แล้ว ก็มีเพศสัมพันธ์ได้เลย เพราะเป็นหมันตั้งแต่แผลหายแล้ว (ก๊อปคำตอบมาจากพันทิปค่ะ)