สอบถามแม่ๆค่ะ

ท้องง 4 เดือนนเเย้วว เเต่อิเเม่น้ำหนักกไม่ขึ้นเลยยย หมออทักว่าาท้องเล็ก เเต่ฟังเสียงน้องเเข็งเเรงมากเลยค่ะ เเม่ๆบ้านไหนมีข้อเเนะนำบ้างคะ ตกใจน้ำหนักไม่ขึ้น#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

41 ตอบกลับ

เหมือนเราเลย แต่เราแพ้ท้องช่วงเดือนที่2-5ไม่ขึ้นเลย..หมอให้มาเพิ่มน้ำหนักแม่ ..เลยมาเพิ่มโปรตีน+เเคลเซี่ยม ตอนนี้เพิ่มไวมากค่ะเดือนตั้งแต่เดือน5-6มา2โลแล้วจ้า

ส่วนตัวที่16นี่เข้า4เดือน ตั้งแต่ท้องมาน้ำหนักลงเกือบ10โหลเลยค่ะ แพ้ท้องหนักมาก ทางโรงบาลจะจัดยา ให้กินก่อนค่ะ เดี่ยวรอดูหลัง แพ้ท้องว่าน้ำหนักจะขึ้นไหม

ถ้าน้ำหนักตัวน้องปกติแต่น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นก็ไม่เป็นไรค่ะ ของเค้าขึ้นแค่5-6โลเอง แต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ ถ้ากลัวตัวน้องเล็กแม่ลองทานนมแพะดูค่ะ

น้ำหนักลูกไม่เกี่ยวกับแม่ค่ะ ซาวด์ให้น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอ บ้านนี้ น้ำหนักขึ้นๆลงๆ ลูกตามเกณฑ์ 4เดือนน้องยังตัวเล็กอยู่เลย จะเอาอะไรมาหนัก

ของเรา4เดือนแรก นน.ลงไป4กิโลค่ะ เพราะแพ้ท้องหนักมาก แต่มาขึ้นเดือนหลังๆ ทั้งหมดตอนท้องขึ้นมา7.5โล น้องออกมาประมาณ3กิโลค่ะ ก็ปกตินะคะ

โฟกัสที่ลูกค่ะ เรา 5 เดือนขึ้นมา 7 กิโล หมอยังบอกว่า แม่ตัวเล็กอยู่เลย แต่ก็ปกติค่ะ หมอบอกปกติคือปกติ จะเล็กจะใหญ่ไม่ต้องสนใจค่ะ

เราท้องเล็กตั้งแต่เริ่มท้องยันคลอดเลยค่ะ นน.โดยรวมขึ้นมาทั้งหมด13กก. ตอนคลอดน้อง หนัก2965กรัมค่ะ ท้องเล็กไม่สำคัญ ดูที่นน.ลูกค่ะ

บ้านนี้ยังไม่ได้ยินเสียงหัวใจเลยค่ะหมอบอกน้องตัวเล็กและหน้าท้องหนาด้วยค่ะน้ำหนักขึ้นแค่2โลวันที่15ครบ4เดือนค่ะ

2y ago

เห็นค่ะ

บ้านนี้ 5 เดือนกว่าแล้วค่ะ ก่อนท้อง 45 ฝากครรภ์ครั้งแรก 42 ตอนนี้ ยังอยู่ที่ 43 น้องปกติดี น้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ

เราเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ท้องได้ 6 เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นแค่ 6 โล เองค่ะ มีแค่คนทักว่าไม่เหมือนคนท้องไม่ค่อยมีพุง