Hãy để con tự học

Ở trường con nhà mh, mỗi lớp sẽ lập ra nhóm Zalo của lớp đó để liên hệ trực tiếp giữa giáo viên và phụ huynh. Tối qua, trên Zalo nhóm lớp chị 3, nhiều phụ huynh tranh luận về việc giải 1 bài toán khó. Cùng thời điểm, chị 3 nhà mh đang ngồi phân tích cái đề toán ấy, cũng có vẻ khó hiểu, nhưng tự phân tích ra vở nháp rồi làm thử. Lát sau, thấy chị chạy lại chỗ chị cả hỏi : Chị ơi, em làm bài này đúng chưa??? Một lúc sau, mh thấy chị cả gạch xoẹt 1 cái : Làm lại đi, sai rồi. Lúc đó, mh đang ngồi chơi với em út và lên Google học nấu ăn. Mình không có thói quen làm hộ việc cho con. Việc học cũng vậy. Bài của con thì con tự học. Mẹ chỉ ngồi quan sát, chứ không can thiệp. Nên nhớ rằng : kiến thức luôn được phát triển, chưa chắc những kiến thức của bố mẹ đã là đúng hoàn toàn trong thời đại của con. Hơn nữa, nếu cả bố mẹ và thầy cô cùng dạy một bài, sẽ rất dễ không thống nhất, con không biết ai đúng, sẽ dẫn đến tình trạng không tin tưởng. Lúc con mình vào lớp 1,mình không cho con đi học thêm nên ngày đầu năm học con vẫn không biết viết chữ. Rất nhiều phụ huynh nhìn mình ái ngại, như kiểu : chắc gia đình chị này khó khăn quá... Vân Vân và blabla.... Nhưng khi giáo viên gọi họp phụ huynh Tổng kết học kỳ 1,con mình cả 3 đứa nhé, đều đứng trong top 5 bạn có thành tích tốt nhất lớp. Có người hỏi : học thêm ở đâu đấy??? Có người muốn được chia sẻ bí quyết. Mình bảo : lúc con học thì chị ngồi im đi, con hỏi bài dù chị có biết cũng bảo :" con nghĩ đi, mẹ không biết " ,rồi lại ngồi nhìn, khi nào hết giờ học thì lên giường đi ngủ thôi. Nhiều người sẽ cho rằng : con nhà chị thông minh, ngoan ngoãn thì chị mới như vậy được chứ. Đấy, việc của bố mẹ chính là làm thế nào để con mình thông minh, ngoan ngoãn thôi. Can thiệp vào chuyện dạy học của giáo viên để làm gì cho phức tạp. Rất nhiều bố mẹ không dám để con tự học bài. Nhưng lại để con tự chơi một mình. Lúc chơi, con cũng học nhiều kiến thức lắm mà, chưa kể, nếu không chơi cùng, không kiểm soát, có thể con sẽ gặp nguy hiểm. Vậy tại sao không chơi cùng con ??? Rèn con chính là làm sao để tính cách bản năng của con trở nên tốt đẹp, có ích. Lúc con chơi chính là lúc bộc phát tính bản năng nhiều nhất bố mẹ ạ. Vẫn biết, bố mẹ chỉ muốn con mình trở nên tốt đẹp hơn. Nhưng không nên vì thế mà kìm hãm tính tự học của trẻ. Giới hạn trí tuệ của con người chính là : không có giới hạn nào cả. Kích thích trí tuệ của con mình được nhiều hay ít chính là do bố mẹ. Hãy để con tự học. Hãy chơi cùng con. Và làm bạn cùng con. Đặt bản thân vào vị trí của con để hiểu con hơn mỗi ngày bố mẹ ạ. #tienlang9

Hãy để con tự học
21 Các câu trả lời

h các bé 5t toàn học thêm trc lớp 1 . lớp 1 lại học trc lớp 2 . sợ con chậm hơn các b . các bé nhà m giỏi quá

các mẹ bây h là kè kè, ròi la mắng, mình chỉ ngó chứ k dám nói j

dạ vầng, em biết tí tiếng Hàn thui sunbae 😁😁😁

3y ago

muốn lên nge nói hiểu nhanh thì xem show rap Hàn, gameshow raw nè, xem quen rồi trình xem fim ko sub sẽ tăng liền 😂

Làm đc như Mom là Mẹ nhàn mà con giỏi lun ❤

hay quá m ơi. để e học hỏi nè

phục cách dạy con của c 🥰

cảm ơn chủ top đã chia sẻ

Hay quá chị 9 ơi. Ý nghĩa

bài viết hay quá cj ơi

chia sẻ hay quá m