ขอปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนนี้เครียดมาก ไม่รุ้จะทำยังไง

ไม่กล้าบอกครอบครัวเลยค่ะ ว่า ท้อง ตอนนี้กดดันกังวล กลัวไปหมด #ตอนนี้อายุ21 ทำงานแล้ว

ขอปรึกษาหน่อยค่ะ  ตอนนี้เครียดมาก  ไม่รุ้จะทำยังไง
65 ตอบกลับ

สุ้ๆนะค่ะ ทางออกที่ดีที่สุดคือบอกให้เขารับรุ้ เขาจะว่ายังไงก็แล้วแต่ก็ต้องยอมรับมันเพราะเขาได้เกิดมาแล้ว รักษาเขาไว้ดีดีนะค่ะ เขาคือของขวัญล้ำค่า อีกอย่างถ้าบอกครอบครัวรุ้แล้วตัวเราเองก็จะได้สบายใจ และเป็นผลดีต่อเด็กมากถ้าหากเราไม่เครียด

เราตอนรู้ก็ไม่กล้าบอกจ้า แต่แฟนก็คอยอยู่ข้างๆ ตอนบอกก็โดนว่าเหมือนกัน มีแต่คนให้เอาออก พอเช้าอีกวัน ที่บ้านก็ให้แฟนพาไปฝากท้อง เตรียมนู้นนี่ไห้เรียบร้อยดูแลอย่างดีเลยจ้า เปิดใจบอกเขาไปแล้วจะโล่งเองจ้า ไม่มีพ่อแม่คนไหนเกลียดหรอกน้าาา

เราเลย20พึ่งจบมาใหม่ ไม่กี่เดือนท้องตอนแรกเครียดมากร้องไห้ทุกวันไม่กล้าบอกครอบครัว สุดท้ายเราตัดสินใจบอกครอบครัวดีใจเพราะอีกอย่างเราก่จบแล้ว สู้ๆค่ะแม่แม่ทำงานแล้วไม่เปนไรหรอกแม่บอกเถอะค่ะไม่มีใครรักเราเท่าครอบครัวเราหรอกค่ะ

เราอายุ 19 ทำงานแล้ว ของเราบอกครอบครัวตรงๆ และก็โดนด่า(ไม่ถึงขั้นทำร้ายน่ะ) เพราะท้องก่อนแต่ง. แต่พอเวลาผ่านไป พ่อแม่ก็จะเปลี่ยนไป แล้วก็จะเป็นห่วงหลานมากกว่าห่วงเรา 5555 #สู้ๆค่ะ. อย่ากลัว อย่ากังวล มันจะส่งผลต่อลูกในครรภ์

ขอโทษนะคะอายุเท่าไรคะถ้าเรามีการมีงานทำก็บอกพ่อกับแม่ดีที่สุดเราก็พึ่งเหตุการนี้ไปเองคะตอนแรกพ่อก็ยอมเราไม่ได้เมื่อกันแต่เราก็บอกว่าอายุก็ได้แล้วนะสุดท้ายอย่างได้หลานจะตายคนเเก่ สู้!!! นะคะเป็นกำลังใจให้

5y ago

บอกไปตรงงงเลยคะไม่มีอะไรเหรอคะพ่อแม่รักลุกยุแล้วคะจะได้ไม่เครียนและสบายใจเราด้วยคะ

ถ้าไม่พร้อมทำไมไม่ป้องกันคะ หรือป้องกันแล้วเอาไม่อยู่คะ ? อย่าคิดมากค่ะ บอกครอบครัวไปเถอะค่ะ ยังไงครอบครัวก็คือครอบครัวค่ะ แล้วรีบไปฝากครรภ์นะคะ รักและดูแลลูกให้ปลอดภัยค่ะ สู้ๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณน่ะค่ะ

ลองบอกดูก่อนค่ะสิ่งที่เรากลัวอาจจะไม่ใช่สิ่งที่น่ากลัวที่สุดค่ะหนูท้องคนแรกต่ออายุ14ค่ะผู้ชายก็ไม่รับผิดชอบครอบครัวมารู้เองยายหนูดุมากนะตีเจ็บตีจริงแต่สุดท้ายเขาก็รักเรา

บอกเถอะค่ะ ตอนแรกเราก๊ไม่กล้าบอกแม่ เพราะแม่ค่อนข้างดุ พอรู้ว่าท้องเท่านั้นล่ะค่ะ ทำกับข้าวที่อยากกิน ซื้อของบำรุง ห่วงแต่หลานมากกว่าลูกอีกค่ะ ตอนนี่เราท้อง 6 เดือนแล้ว

เอาใจช่วยนะคะเปิดใจคุยกับพ่อแม่ ท่านอาจจะไม่พอใจบ้างเดี๋ยวก็ดีค่ะ เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาไม่ใช่กับตัวเรานะ กับเพื่อนข้างบ้าน สุดท้ายตากับยายก็เลี้ยงหลานให้อย่างดี

เราตรวจเจอก็รีบบอกพ่อแม่นะ เพราะเราคิดว่าพ่อแม่คือทางออกที่ดีสำหรับเรา ตอนแรกเราก็กลัวพ่อแม่จะว่า สุดท้ายทั้งพ่อแม่แฟนพ่อแม่เราก็ต่างอยากเลี้ยงหลาน สู้ๆค่ะ