กินยาบำรุง

ไปฝากครรภ์มาแล้วหมอให้ ไตรเฟอร์ดีนมา แต่ไม่มีฉลากบอกไว้ว่าทานก่อนหรือหลังอาหารเช้า คือท้องแรกไม่รู้อะไรเลย มีใครพอจะแนะนำได้ไหมคะว่าทานก่อนหรอหลังอาหารเช้า หรือทานก่อนหลังทั่วไป พอดีตอนหมอพูดข้างๆ รพ. ก็กำลังก่อสร้างก็เลยไม่แน่ใจ ช่วยเเนะนำทีค่ะแม่ๆ

กินยาบำรุง
325 ตอบกลับ

หลังอาหารเช้าค่ะ...แต่ถ้ามีอาการแพ้ท้องหรือกินยายาก.หลังอาหารเย็นค่ะ

แม่บ้านนี้ได้รับตอน5เดือนทาน ตอนเช้า แต่พอ6เดือนหมอให้ทานก่อนนอนค่ะ

บ้านนี้ทำงานตอนเช้ากินข้าวไม่ตรงเวลา เลยเปลี่ยนมากินกลางคืนแทนจ้า

ของพี่ทานตอนเย็นหลังอาหารทันทีจ้า ถ้าแม่แพ้ท้องกินแล้วนอนเลยจ้า

ทานได้ทุกเวลาเลยคร้าเเล้วเเต่สะดวกเลยขอเเค่ทานทุกวันวันละ1เม้ด

หมอบอกว่าทานหลังอาหารตอนไหนก็ได้ แค่ต้องทานทุกวัน วันละ1เม็ดค่ะ

ปกติหลังอาหารเช้าค่ะ แต่ถ้าทานแล้วอาเจียนก็เป็นก่อนนอนได้ค่ะ

หลังอาหารเช้า หรือเย็นก็ได้ค่ะ ไม่ควรกินพร้อมนม หรือยาแคลเซียม

4y ago

จะทำให้ยาประสิทธิภาพลดลงค่ะ

พยาบาลเปลี่ยนให้แม่บางคนค่ะ แทนโฟลิคทานหลังอาหารตอนเช้าค่ะ

บ้านนี้หมอให้ทานก่อนนอนค่ะ ไม่ให้ทานพร้อม นม แคลเซียล ค่ะ