เลือดจาง ทานอะไรบำรุงเลือด หาได้ง่ายๆ ควรทานผลไม้อะไร อาหารควรทานอะไรบางคะแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ประทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก เช่น ถั่ว งาดำ ผักใบสีเขียว และเนื้อสัตว์ต่างๆ เนื้อวัว เนื้อหมู ไก่ ตับ เครื่องใน ไข่แดง รวมไปถึงผลไม้ที่มีวิตามินซี เพื่อช่วยเพิ่มการดูดซึมของธาตุเหล็กให้มีประสิทธิภาพดีขึ้น เช่น ผลไม้รสเปรี้ยว ส้ม มะนาว ฝรั่ง เป็นต้น

10mo ago

ขอบคุณค่ะ

เครื่องใน ผักก็พวกบล็อกโคลี่ มะเขือเทศ เบบี้ฮ่องเต้ค่ะ เน้นทานประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ไม่ต้องกินยัดเยอะธาตุเหล็กร่างกายจำกัดการดูดซึมต่อวัน กินเกินก็ขับออก หมั่นกินยาที่หมอให้สม่ำเสมอ แล้วลุ้นผลเลือดดูค่ะ