ท้องอ่อน เป็นกังวล

ไปตรวจมา หมอบอกว่าอายุครรภ์ 5 วีค แต่ถ้านับจากประจำเดือนไม่มาคือ 6 วีค เห็นถุงน้ำ แต่ไม่เห็นตัวเด็ก อาจจะท้องลม ทำให้เราไม่สบายวิตกกังวลมาก แบบนี้คือต้องเปลี่ยนที่ตรวจใหม่ หรือรอไปก่อนคะ กังวลมาก

ท้องอ่อน เป็นกังวล
233 ตอบกลับ

เราเคยนะคะ ไม่ต้องหาที่อื่นค่ะ หมอจะนัดอีกอาทิตย์ต่อไปค่ะ เพราะหมอจะดูค่ะ ถ้ายังไม่มีตัวอ่อน หมอก็จะทำการนัดขูดมดลูกค่ะ หรือถ้าได้ยินเสียงหัวใจเด็กในอาทิตย์ถัดมา ก็แสดงว่าตั้งครรภ์ปกติค่ะ อย่าคิดมากนะคะ ท้องลมมีโอกาสเป็นกันทุกคนค่ะ