ท้องได้6เดือนแล้ว นน.แม่ขึ้น4โล น้อยไปมั้ยคะ

ไปซาวด์4มิติมา น้ำหนักลูก667g. น้อยไปมั้ยคะ รึตามเกณฑ์ปกติ น้ำหนักแม่ขึ้น4โล หมอบอกให้เพิ่มนน.ค่ะ แต่ท่เป็นคนอ้วนอยู่แล้วนะคะ แต่กินได้น้อย #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

24 ตอบกลับ

น้อยไปค่ะ เพิ่มขึ้นเดือนละ1 โลนะคะแต่ถ้าไม่อยากให้คุณแม่อ้วนแนะนำไข่ต้มและนมค่ะ ลูกตัวโตแข็งแรง แม่ไม่เหลือเยอะหลังคลอดด้วยจ้า แล้วอย่าลืมดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

3y ago

ขอบคุณมากจ้า

เหมือนกันค่ะ ท้องได้6เดือนแล้ว นน.แม่ขึ้น4โล จากนน.78 ขึ้น 82เอง แต่ นน.ลูก 730g แล้ว หมอบอกอย่าให้เกินเกณฑ์น่ะ😄ตามเกณฑ์740g กินได้ไม่เยอะเหมือนกัน จะแน่นและอิ่มเร็วค่ะ

อาหารที่คุณแม่ทานไม่ได้ลงไปลงที่น้องรึป่าวค่ะ ต้องเน้นวิตามิน โปรตีน แคลเซียม ช่วง 6 เดือนนน.เพิ่ม 4 โลเหมือนกันค่ะ ตัวเล็กหนัก 729g.

3y ago

นั่นสิคะแม่ หวั่นๆอยู่

เราจะถามหมอตลอด ลูกนน.ตามเกณฑ์มั้ย ทุกอย่างปกติมั้ย ถ้าหมอให้เพิ่มเพราะลูกไม่ถึงหรือป่าวคะ มันไม่เกี่ยวกับนน.แม่เลยค่ะ

ท้อง6 เดือน น้ำหนักขึ้น4โล เพิ่งไปซาว4มิติค่ะ ลูกหนัก 1,120 โล ตอนนี้เเม่หนัก57โลค่ะ เเอบดีใจที่น้ำหนักลงลูกค่ะ หมอว่าเกณฑ์ดี

3y ago

ขอบคุณค่ะ

น้ำหนักลงน้องน้อยเกินไปรึป่าวคะหมอเรยให้เพิ่มน้ำหนักน้องกลัวจะตกเกณฑ์ กินอีกค่ะคุนแม่เอาให้น้ำหนักน้องขึ้นให้ได้ค่ะ

3y ago

ขอบคุนจ้าาา

5 เดือนเกือบ 6 เดือน น้ำหนักแม่ขึ้น 9 โล ขึ้นเยอะมากค่ะ แต่ลูกแค่ 400 g เองค่ะ ตอนนี้กังวลมากค่ะ

3y ago

นั่นสิ ไม่รู้ว่าเกณเท่าไหร่ถึงพอดี

แม่บ้านนี้ทานอาหารหลากหลายดื่มนมหลายๆแบบน้ำหนักขึ้นมา6-7โล น้ำหนักน้อง966กรัม

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดขึ้นมา6โลเองค่ะ น้องหนัก3050เลยค่ะไม่ต้องกังวลค่ะแม่

เดี๋ยวก็ขึ้นไวช่วง7-9เดือนค่ะแม่ น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วค่ะ❤️