35 สัปดาห์กับอาการผื่นคัน

ได้ไปพบคุณหมอสูติที่ฝากครรภ์มาค่ะ คุณหมอบอกว่าเป็นผื่นที่เกิดจากการตั้งครรภ์ ขึ้นทั้ง แขน ขา และท้อง แต่ที่ท้องจะเป็นหนักหน่อยเพราะมีทั้งผดและเป็นปื้นแดงๆดำๆ อยากถามแม่ๆในนี้มีใครเป็นแบบนี้บ้าง คุณหมอจ่ายยาสเตรียรอยมาให้ทา แล้วบอกว่าเป็นยาแค่บรรเทาอาการคันไม่ได้ทำให้ผื่นหาย แต่อาการจะดีขึ้นหลังคลอด เราเลยถามหมอว่ารักษาหลังคลอดได้ไหมหมอบอกได้ แต่ว่าคุณแม่จะทนกับอาการคันได้ไหม ตอนนี้เราเลยใช้แต่คารามายทาทั่วทั้งท้อง แขน ขาเลยค่ะ

35 สัปดาห์กับอาการผื่นคัน
1 ตอบกลับ

โหดมากเลยค่ะ