สอบถามแม่ๆค่ะ

ได้ไปซาวด์ดูลูกแบบธรรมดามาค่ะ แต่หมอบอกสงสัยน้องจะมีภาวะปากแหว่ง อยากทราบว่าจะชัว100%หรือป่าวค่ะ ตอนนี้เป็นกันวนมาก #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

8 ตอบกลับ

หมอน่าจะนัดซาวด์ให้ครั้งหน้านะคะ หรือถ้านัดแล้วไม่ดูให้ แม่สอบถามคุณหมอเลยค่ะ ว่าครั้งก่อนหมอแจ้งแบบนี้ ครั้งนี้ดูให้อีกครั้งทีค่ะ ถ้าไม่ดูให้ก็ไปคลีนิคดูเองค่ะ

ถ้าเป็นจริงแม่ไม่ต้องห่วงนะคะ สมัยนี้หมอเก่งค่ะผ่าตัดตั้งแต่เด็กโตมาแผลเป็นจะจางแทบทองไม่ออกเลยค่ะ ขนาดเพศบางทียังพลาดเลย ขอให้เคสนี้หมอมองผิดนะคะแม่

หากอยากรู้จริงกว่าลูกเป็นปากแหว่งเพดานโหว่ไหมแนะนำให้ซาวด์4มิติค่ะที่คลินิกมีค่าใช้จ่ายแต่หากเป็นของ รพ รัฐ ก็อยู่ที่ความชำนาญของแพทย์ค่ะ ฯลฯ

อาจไม่100% แต่ภาวะปากแหว่ง ด้วยการแพทย์สมัยนี้สามารถศัลยกรรมได้ค่ะแม่ ถ้าไม่มีภาวะอื่นที่ทำให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ก็ไม่ต้องกังวลนะคะ

ขอบคุณทุกความเม้นค่ะตอนนี้น้องคลอดได้2เดือนแล้วค่ะน้องปกติทุกอย่างอีแม่ดีใจมากค่ะน้องครบทั้ง32ประการค่ะ😊

ไปซาว4 มิติดูก่อนนะคะ หากน้องเป็นจริง 0-3 เดือนแรกมีการผ่าตัดให้ฟรี สามารถหาย99% เหมือนคนปกติเลยค่ะ

ขอซาวแบบ4มิติเพิ่มเองที่คลินิคเลยค่ะ จะได้เห็นชัดเจน

ตรวจน้ำคร่ำสามารถรู้ผลได้นะค่ะเคยดูคลิปของหมอเสรีค่ะ