ใครเจอปัญหาเลี้ยงลูกกับแม่แฟนบ้างคะ

ให้เอาฉี่เช็ดลิ้น ดัดขา และนี่มาพูดอีกว่าลูกได้3เดือนจะป้อนข้าวตอนนี้ต้องคอยระวังลูกหนักมาก

4 ตอบกลับ

ของเราอยู่บ้านกะแฟนแค่ 2 คน แต่แม่แฟนวิดีโอคอลมา เห็นลูกสะอึก น้องเพิ่งคลอด แกบอกให้เอาสำลีชุบน้ำหยอดปากลูก เราตอบไปว่า ไม่ทำ เลี้ยงตามหมอ ไม่ได้เลี้ยงตามโบราณ เราตอบตรงๆ นิ่งๆ หลายรอบ หลังๆแกไม่กล้าพูดแล้วค่ะ

เราพูดเลยค่ะ เลี้ยงแบบนี้นะบอกหมด อะไรที่เขาเสนอมาแล้วเราไม่เอาไม่เห็นด้วยเราก็อธิบายค่ะว่าแบบนั้นมันไม่ควรทำมันจะทำให้น้องบลาๆๆ เขาก็ไม่ว่าอะไรเพราะลูกเขาเขาก็ไม่ได้เลี้ยงมาพึ่งจะมาเลี้ยงหลานนี่แหละ

ถ้าไม่อยากให้เค้าทำต้องเลี้ยงเองค่ะ ไม่ก็พูดไปเลย แบบนี้ไม่เอา คุยกับแม่แฟนตรงๆไม่ได้ก็พูดก้บแฟนเอา ให้เค้าไปเครียกันเอง

2y ago

เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะ แม่บ้านนี้ก็เจอเหมือนกัน ทั้งแม่ตัวเองแม่แฟน ญาติๆอีก แม่เตรียดจนจะเป็นซึมเศร้าหลังคลอดแล้วค่ะ ถ้าหนักมากๆก็ต้องพูดออกไปบ้าง แม่บ้านนี้แรกๆติดเกรงใจไม่กล้าพูด หลังๆไม่ไหว พูดจนทะเลาะกันก็มีค่ะ ยังไงก็สู้ๆ นะคะ

เป็นไปได้กลับยุบ้านเองสบายใจที่สุดค่ะ