นอนคว่ำ

ให้ลูกเริ่มนอนคว่ำกันช่วงกี่เดือนค่ะ ตอนนี้น้องคลอดได้2อาทิตย์4วัน ให้นอนคว่ำได้มั้ยค่ะ

7 ตอบกลับ

ได้ค่ะ บ้านนี้จับนอนคว่ำตั้งแต่แรกคลอดเลยค่ะ ช่วงแรกๆต้องคอยจับตาดูก่อนนะค่ะว่าน้องพอขับคอช่วยตัวเองได้รึเปล่า ถ้าได้ก็หมดห่วงได้ค่ะ ตอนนี้น้องได้ 1 เดือน 7 วันแล้ว คอแข็งเร็วมากค่ะ

6y ago

ตอนน้องอายุแรกเกิดถึงประมาณเดือนนิดๆน้องจะนอนด้านเดียวยาว หลังจากนั้นจะเริ่มหันซ้ายขวามากขึ้น บางครั้งน้องนอนหันข้างเดียวยาวเกือบสามสี่ชั่วโมงค่ะคุณแม่ บ้านนี้ถ้าน้องนอนยาวจะปล่อยให้นอนไปเลยค่ะ แต่กลางวันนอนยาวสุดก็ไม่เคยเกินห้าชั่วโมง ส่วนกลางคืนนอนยาวประมาณแปดชั่วโมง แต่พึงมานอนยาวกลางคืนช่วงเดือนกับอีกสามอาทิตย์

บ้านนี้สะดือหลุดถึงให้นอนคว่ำจ้า หัวลูกยังทุยไม่เป็นที่หน้าพอใจสักเท่าไร่ ถ้ามีอีกคนคงจับให้นอนหลังออกจาก รพ. เลย

บ้านนี้สะดือหลุดก็ให้นอนคว่ำเลยคะแต่แม่ต้องอยู่ด้วยตลอดนะคะ

6y ago

ขอบคุณค่ะ

ได้4วันค่ะบ้านนี้ให้นอนคว่ำเลย

ได้จ้าแม่

ตลอดค่ะ