น้ำหนักตัวเล็ก❤

ในใบซาวด์น้ำหนักน้อง 430.63g ซาวด์ตอน21w4d น้ำหนักปกติไหมค่ะหรือน้อยไป

น้ำหนักตัวเล็ก❤
4 ตอบกลับ

ไม่น้อยค่ะ แต่ก็ไม่ถึงกับมากจนต้องกังวลค่ะ น้ำหนักราวๆนี้ตอนคลอดก็ราวๆ 3200 กรัมไม่น่าต่ำกว่านี้ แม่ลองประเมินตัวเองดูค่ะว่าจะคลอดไหวมั้ย อายุ ส่วนสูง เชิงกราน การกลับหัวเด็กมีผลกับการคลอดค่ะ ท้องแรกเราก็ราวๆนี้เกินเกณฑ์แต่ละสัปดาห์มานิดหน่อยตลอด ตอนคลอดก็ปาไป 3650 กรัม แม่อายุเยอะ เชิงกรานแคบ มีภาวะมดลูกขยายช้า ต้องผ่าคลอดค่ะ ท้องสองเลยไม่ซีเรียสเรื่องน้ำหนักลูกถ้าจะเยอะ แต่พยายามคุมน้ำหนักไม่ให้ลงแม่เยอะอยู่ค่ะ

1y ago

ค่อยๆหาข้อมูลไปค่ะ ถ้าตารางของหมอนุ่นจะเทียบเป็นเปอร์เซนต์ไทล์ อยู่กลางๆดีสุดแต่ก็มีขั้นต่ำสุด ขั้นสูงสุดของแต่ละสัปดาห์ให้ดูด้วย กินของที่มีประโยชน์ ดูแลตัวเองดีๆ พักผ่อนให้พอ ลูกคลอดมายังไงก็ 3000 อัพอยู่แล้วค่ะ