เราควรเชื่ออันไหนดี

ในใบซาวด์ 37 w กำหนดคลอด 29/1/64 แต่ในสมุดหมอลง 35 w กำหนดคลอด 12/2/64 เราควรเชื่ออันไหนดีค่ะ งง

เราควรเชื่ออันไหนดี
30 ตอบกลับ

เหมือนกันเลยคะ ไปฝากครรภ์ครั้งเเรกหมอซาวด์ดูอายุครรภ์ กำหนดคลอด 29/1/64 พอมาฝากอีกโรงพยาบาล เค้าซาวด์ครั้งเเรก กลายเป็น7/2/64 แล้วก็ซาวด์ล่าสุด หมอบอก 2/2/64 งง หมดเลยคะ แล้วในที่หมอจดในสมุดว่าตอนไปหาหมออายุครรภ์เท่าไหร่ บางทีก็ตรงบางทีก็น้อยกว่าอายุครรภ์จริงไป3-4 วัน

ดูว่ากี่สัปดาห์ ถ้าหากฝากครรภตอนอายุครรภ์น้อยๆ นับอายุครรภ์จากอับตาซาวน์จะแม่นกว่าประจำเดือน แต่ถ้าฝากครรภ์ตอนอายุครรภ์มากแล้วประจำเดือนจะบอกอายุครรภ์ได้แม่นกว่าจ้า

ของเราในใบซาวด์คลาดเคลื่อนวันเดียวกับในสมุดที่หมอนับประจำเดือนขาด (แต่เราจำประจำเดือนขาดได้เม่น) แต่หมอที่ซาวด์บอกว่าในสมุดนั้นแระถูก กำหนด9มีนาคม 64 อีกไม่นาน😂😂

ยึดในสมุดค่า หมอจะนับจากประจำเดือน เพราะในใบอัลตราซาวด์นับจากขนาดตัวเด็ก ถ้าอายุครรภ์มากๆขนาดของเด็กในครรภ์ของแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ อาจจะคลาดเคลื่อนได้

หนูก็เป็นคะ หมอนับ33วิค แต่เครื่องซาว29wตอนนี้ถึงกับเึียดเรื่องน้ำหนัก 1338g. ถ้า29วิคจิงก้ม่เปนใรน้ำหนักตามเกรนแต่ถ้า33วิคแร้วน้องยัง1338ยุนี่หนุเคียดมาก

สมุดที่หมอลงค่ะ ใบซาวคือน้องตัวโตค่ะ เหมือนเราเลย โตกว่า 2 สัปดาห์ ตอนคลอดออกมา 4170เลยค่ะ คลอด 41วิค ตามภาพคือ อายุ 2 วันค่ะ

ในใบซาวน์จะประเมินวันคลอดจากขนาดและน้ำหนักตัวเด็กค่ะ ถ้าเป็นคุณหมอจะนับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะแม่

เหมือนเราเลยค่ะ หมอที่โรงบาลรัฐบอกอีกอย่าง หมอที่เราฝากกัคบีนิคพิเศษอีกอย่าง ไม่รู้จะเชื่อใครดี😂

ใบซาวเป็นการวัดขนาดของเบบี๋แล้วประมวลผลออกมาคร่าวๆโดยประมาณครับ​ คลอด12/2/จะใกล้เคียงกว่าครับ

กำหนดคลอด5กุมภาค่ะ ทางนี้คลอดแล้ว 36เองคลอดก่อนกำหนด แต่แข็งแรงดีค่ะ น้ำหนัก ผ่านเกนฑ์2805ค่ะ