ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ในสมุดสีชมพูบอกท้องได้ 36 สัปดาห์ แต่ตอนไปอัลตร้าซาวด์ได้ 38 สัปดาห์ อันไหนแม่นกว่ากันค่ะ ปล.จำ ปจด. ไม่ได้

37 ตอบกลับ

สมุดชมพูจะชัวกว่านะคะเพราะเป็นการนับจากหมอโดยคำนวณจากการมี ปจด ครั้งสุดท้าย แต่ใน อัลตร้าซาวคำนวณจากขนาดของลูกซึ่งคอมพิวเตอร์ก็ไม่ได้ดูละเอียดเหมือนกับคนนะคะ