ตรวจหาเบาหวาน

ใครเคยโดนฉีด4เข็มหาเบาหวานบ้างคะผลเป็นไงบ้างแต่ละคนตอบด้วยนะคะอยากรู้จัง

ตรวจหาเบาหวาน
48 ตอบกลับ

เพิ่งไปตรวจมาวันนี้เลยค่ะ เจาะเลือดเข็มแรก แล้วทานกลูโคส 75กรัม ทิ้งเวลา1ชม เจาะเลือดอิกรอบ รอบแรก ค่าน้ำตาล140 รอบ2ค่าน้ำตาล 122 โดนไป3เข็มแขนขวาแขนเดียว ระบมเบาๆค่า

บ้านนี้ก็โดนไป4เข็มเหมือนกันจร้าแต่ล่ะเข็มห่างกัน 1ชม. 💉แต่โดนเจาะแขนข้างเดียวค่ะ อีกข้างเจาะเท่าไรก็ไม่ได้เลือด😂😂 สรุปคือปกติคร้า😅แต่แขนนี้เขียวเลย

เคยโดนค่ะ สรุปเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ต้องหาหมอเบาหวานควบคู่กับฝากครรภ์ และต้องฉีดยาอินซูลินเองจนคลอดเลยจร้า แต่ก็อดทนผ่านมาได้ น้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ

4y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณมากจ้า

เคยโดน 3 เข็มค่ะ ตรวจเจอเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ตอน 7 เดือนค่ะ แต่เป็นชนิดคุมง่าย หลังจากตรวจเจอก็เจาะครั้งละ 2 เข็มทุกครั้งที่ไปหาหมอจนคลอดเลยค่ะ 😂

บ้านนี้ เจอตอนท้อง4 เดือน ตอนนี้โดนคุมอาหารอยู่ค่ะ ตลอดตั้งจนตอนนี้34+6 น้ำหนักแม่ขึ้น 4 โลค่ะ แต่โชคดี น้ำหนักลงลูก ตอนนี้น้องน้ำหนัก 2739ค่ะ

บ้านนี้กินน้ำตาลไป4ขวดทีเดียว กินแบบนี้ยุ2ครั้ง เจาะเลือดอีก4ครั้ง ผลสรุปเป็นเบาหวานจ้า หมอต้องนัดเจาะเบาหวานเรื่อยๆ เจาะ2ครั้ง

เจาะตอนฝากท้องไม่เกินค่ะกลืนน้ำตาล 50 และเจาะตอน 30 วีค เพื่อเตรียมคลอดกลืนไป 100 คาบเส้นพอดีค่ะ แต่เจาะอย่างละครั้งทั้ง 2 รอบนะคะ

เคยค่ะกลืนน้ำตาลแล้ว โดนไป 4 เข็ม​เหมือนกันค่ะ สรุปเป็นเอ1ด้วย และต้องเจาะปลายนิ้วเพื่อควบคุมอย่างน้อย​อาทิตย์​ละครั้ง😅✌️

โดนหลายรอบแล้วจ้า555 ต้องกินน้ำตาลบ่อยมากโดนเจาะจนแขนเขียวเรยจ้าหมอนัดไปอีกทีก็24เดือนหน้าจ้า #แต่อิแม่ไม่เป็นเบาหวานนะจ๊ะ

เจาะมาวันนี้เลยค่ะ ตรวจคัดกรองน้ำตาลสูง165 หมอนัดเจาะอีกสามเข็มอีกสองอาทิตย์หน้าจ้า นั้ก็ลุ้นเหมือนกันว่าจะเป็นมั๊ย