ริดสีดวงตอนตั้งครรภ์

ใครเคยเป็นริดสีดวงตอนตั้งครรภ์บ้างค่ะ พอดีวันนี้อุจจาระไปแล้วมีเลือดไหลออกมา แต่ไม่แน่ใจว่าออกมาจากทางไหน แต่คิดว่าน่าจะเป็นหลังขับถ่าย มีใครแนะนำได้บ้างไหมคะคือตอนนี้กลัวมาก

ริดสีดวงตอนตั้งครรภ์
45 ตอบกลับ

เพิ่งเป็นค่ะ เข้า 36 week พอดี กังวลมาก ตอนนี้ยังไม่มีเลือดออก แต่มีติ่งโผล่มาที่ก้น แล้วก็เจ็บก้นด้วยค่ะ รอไปพบแพทย์วันจันทร์ที่จะถึงนี้

เป็นค่ะ ตอน 5 เดือน ตอนแรกตกใจมากไม่แน่ใจว่าออกจากทางไหน เลยไปหาคุณหมอ สรุปเลือดออกจากรูทวาร หมอเลยให้ยาริดสีดวง กินก็หายค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ขับถ่ายลำบากบ้างบางครั้งมีเลือดออกบ้างครั้งก็ไม่มีจ้า เห็นเลือดแล้วไม่อยากถ่ายต่อเลย😅

เป็นเหมือนกันค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ แล้วนอนตะแคงซ้ายประมาณ 2-3 ชั่วโมง ตอนเราเป็นเราทำอย่างนี้ค่ะ แล้วก็หายค่ะ

บ้านนี้ก้อเปนแต่เปนหลังคลอดตอนนี้เปนๆหายๆแม่บ้านไหนเปนหลังคลอดบ้างค่ะทำยังไงถึงหายแนะนำน่อยค่ะ

5y ago

หายเองค่ะ

บ้านนี้เปนหลังคลอดค่ะทรมานมากขับถ่ายทีนี่เลือดนี่มาเต็มมากเจบมากกกเป็นยุสี่ห้าเดือนกว่าจะหาย

น้ำลูกพรุนเลยค่ะช่วยได้ แต่ถ้าหนักขอยาถ่ายกะคุณหมอที่ฝากท้องได้ค่ะ มีสำหรับคนท้องค่ะ

ไม่เป็นเลยค่ะ เพราะกินผัก ผลไม้ น้ำเยอะๆ แล้วก็เป็นคนไม่ถ่ายแข็ง ไม่ว่าจะท้อง รึไม่ท้อง

ช่วงแรกๆเป็นเหมือนกันค่ะ เลือดออกทางตุ๊ดเลย อึทีก็เลือดออกทีค่ะ ทรมานอยู่พักนึงค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นทานผักผลไม้ที่มีกากใยสูงค่ะ. ริดสีดวงเป็นเรื่องปกติของคนท้องค่ะ