ตรวจเลือดแล้วแบบเจาะเลือดที่ รพ.หมอบอกว่าเสี่ยงเป็นดาวน์สูง !!

ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ คือเราไปตรวจเลือดเมื่อวันที่ 26/4/2565 ที่ รพ.ตรวจแบบเจาะ วันนี้คุณหมอโทรมาแจ้งผลว่า เลือดไม่ดีเลย เด็กมีโอกาสเสี่ยงดาวน์สูง คือ 1 ใน 6 ซึ่งหมอนัดตรวจเจาะน้ำคร่ำวันที่ 25/5/2565 นี้ ฟังจากหมอก็ช็อคไปเหมือนกันแอบไม่สบายใจและกังวลมากค่ะ ซึ่งที่บ้านเราและบ้านแฟนไม่มีใครเป็นกรรมพันธ์ุที่เกี่ยวกับดาวน์เลยซักคน เราอายุ 30 ปี ตอนนี้อายุครรภ์ 16w2d ค่ะ อยากถามว่าแม่ๆคนอื่นเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วพอไปเจาะน้ำคร่ำผลออกมาว่าเด็กปกติมั้ยคะ? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตรวจเลือดแล้วแบบเจาะเลือดที่ รพ.หมอบอกว่าเสี่ยงเป็นดาวน์สูง !!
29 ตอบกลับ

เราตอนนั้นท้องอายุเรา29เจาะเลือดหาค่าตรวจดาว์นเสี่ยง1:19ตอนนั้นก็คิดแบบเจ้าของโพสที่บ้านไม่มีประวัติอะไรสักคนลังเลจะไม่ตรวจแต่คิดๆตรวจดีกว่าเจ็บๆใด้จบ ผลเจาะมาของเราน้องเป็นดาว์นหมอเลยถามความเห็นจะยุติมั้ยเราเลยเลือกยุติไปเพราะคิดถึงอนาคตต่อไปของเค้าดีแล้ว ดาว์นไม่เลือกครอบครัวไม่เลือกอายุทุกคนมีสิทธิ์เป็นหมดบางคนเสี่ยง1:2ยังปกติก็มีคะแม่

2y ago

ใช่ค่ะแม่ นี่ก็เตรียมใจและเตรียมตัวรอไปเจาะ 25/5 นี้เหมือนกันค่ะแม่ ผลจะเป็นยังไงค่อยว่ากันอีกที ถ้าเกิดน้องเป็นดาวน์เรารับเรื่องค่าใช้จ่ายไม่ไหวแน่นอนเพราะหมอบอกจะมีค่าใช้จ่ายสูง ภาวนาให้ผลเป็นปกติค่ะ 🥹