ตรวจเลือดแล้วแบบเจาะเลือดที่ รพ.หมอบอกว่าเสี่ยงเป็นดาวน์สูง !!

ใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างคะ คือเราไปตรวจเลือดเมื่อวันที่ 26/4/2565 ที่ รพ.ตรวจแบบเจาะ วันนี้คุณหมอโทรมาแจ้งผลว่า เลือดไม่ดีเลย เด็กมีโอกาสเสี่ยงดาวน์สูง คือ 1 ใน 6 ซึ่งหมอนัดตรวจเจาะน้ำคร่ำวันที่ 25/5/2565 นี้ ฟังจากหมอก็ช็อคไปเหมือนกันแอบไม่สบายใจและกังวลมากค่ะ ซึ่งที่บ้านเราและบ้านแฟนไม่มีใครเป็นกรรมพันธ์ุที่เกี่ยวกับดาวน์เลยซักคน เราอายุ 30 ปี ตอนนี้อายุครรภ์ 16w2d ค่ะ อยากถามว่าแม่ๆคนอื่นเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วพอไปเจาะน้ำคร่ำผลออกมาว่าเด็กปกติมั้ยคะ? #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ตรวจเลือดแล้วแบบเจาะเลือดที่ รพ.หมอบอกว่าเสี่ยงเป็นดาวน์สูง !!
29 ตอบกลับ

เท่าที่แม่เห็นแม่ๆคนอื่นที่ตรวจเลือดแล้วเสี่ยงสูง พอไปเจาะน้ำคร่ำก็ปกติเป็นส่วนใหญ่นะค่ะ แต่ส่วนตัวแม่เจาะเลือดไปเหมือนกันค่ะ ผลออกมาเสี่ยงต่ำ อายุ 35 แล้ว ตอนแรกก็กลัวเสี่ยงสูงต้องไปเจาะน้ำคร่ำ

2y ago

ใช่ๆค่ะ นี่ไปศึกษามาเยอะพอสมควร หายกังวลไปเยอะเลยค่ะ