เสื้อผ้าแพมเพิสเด็กแรกเกิด

ใครพอจะมีเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดบ้างคะ พอดีอยากจะประหยัดค่าใช้จ่ายคะ อีก15วันจะคลอดน้องแล้วคะ พอน้องไม่ได้ใช้แล้วก้อจะให้คนอื่นต่ออีกทีคะ ???

4 ตอบกลับ

ต้องขอโทษคุณแม่ด้วย แต่ของลูกเรา เสื้อผ้ามันนานแล้วก็เลยให้คนอื่นไปแล้วค่ะ แต่อยากจะเข้ามาแนะนำคุณแม่ว่า เด็กแรกเกิด หรือในช่วง 0-3 เดือนนั้น ถ้าอยากประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องเสื้อผ้าและแพมเพิส ให้ซื้อเสื้อผ้าที่ตัวใหญ่หน่อยคือไม่ใช่ไซส์สำหรับเด็ก 0-3 เดือนค่ะ แต่เป็นไซส์ 6-12 เดือนไปเลย คือสมัยลูกเรา เราก็ซื้อแบบนี้แหละค่ะ มันก็จะหลวมๆหน่อย แต่ใส่ได้ยาวๆไปเลย แพมเพิสเราก็ใช้น้อยมาก ส่วนใหญ่ตอนอยู่บ้านจะให้ลูกนุ่งผ้าอ้อมเอา ขับถ่ายทีก็ซักที ถ้าเป็นฉี่จะขยำขยำแล้วแช่น้ำไว้ก่อน แต่ถ้าอุจจาระออกมา ก็จะเอาสายยางฉีดลงชักโครก ขย่ำขย่ำ แล้ว ก็แช่ไว้ ซักรวมกันทีเดียวตอนเย็น ส่วนแพมเพิสนั้น ก็ใส่ให้ลูก คืนละแผ่นเท่านั้น ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากอยู่ค่ะ

6y ago

นส. ชีวาพร ศรีวิรัตน์ 2ม.14 ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จ.เลย 42000 คะะ ขอบคุณคุณแม่ทุกคนนะค๊ะ 😍😍

น้องเป็นผู้ชายหรือผู้หญิงค่ะ

6y ago

☺️

พอมีค่า สนใจทักมานะคะ id: beejung888

แม่คลอดวันไหนคะ

6y ago

เราคลอดปลายมีนาค่ะ ตอนนี้ติดเชื้อ อยากประหยัดงบในการซื้อของใช้ลูก แม่ส่งต่อให้เราได้นะคะ