อยากฟังประสบการณ์คลอดธรรมชาติค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว ใจจริงตอนแรกตั้งใจอยากผ่าคลอด เพราะเป็นคนกลัวการคลอดลูกมากๆ แต่ยายอยากให้เราคลอดเอง แกกลัวเราเจ็บแผลหลังผ่า เลยอยากฟังประสบการณ์คลอดลูกของแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าเจ็บมากมั้ย 🥺#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

26 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดง่ายมากๆค่ะแถมปากมดลูกเปิดเร็วด้วย น้ำคร่ำแตกตอน 4 โมงเย็น อาบน้ำแต่งตัว ไปถึงโรงบาลประมาณ 19:30 น. ปากมดลูกเปิด 3 เซน ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ ปากมดลูกเปิด 6 เซนยังนั่งคุยกับพ่ออยู่เลย ไปปวดท้องก็ตอนปากมดลูกเปิดได้ประมาณ 8 เซนค่ะ(เป็นการปวดร้าวแบบเข้ากระดูกเลยค่ะแต่จะมาเป็นพักๆ แต่การที่ฝึกจังหวะหายใจไว้ก็ช่วยได้เยอะเลยค่ะ) พอ 23:12 น. ของวันนั้นก็คลอดเลยจ้า พอคลอดแล้วอาการเจ็บปวดทั้งหลายก็หายไปหมดเลยจ้า ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็นไงต่อ สรุปก็เดินออกจากห้องคลอดไปนั่งรถเข็นไปห้องพักฟื้นแบบชิลๆเลยค่ะแม่

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่