อยากฟังประสบการณ์คลอดธรรมชาติค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว ใจจริงตอนแรกตั้งใจอยากผ่าคลอด เพราะเป็นคนกลัวการคลอดลูกมากๆ แต่ยายอยากให้เราคลอดเอง แกกลัวเราเจ็บแผลหลังผ่า เลยอยากฟังประสบการณ์คลอดลูกของแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าเจ็บมากมั้ย 🥺#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

26 ตอบกลับ

เราท้องแรกคลอดเองค่ะ ไม่คิดจะผ่า เพราะเอกชนค่าใช่จ่ายแพง เราไม่เลือกรัฐเพราะคนไข้เยอะ กลัวดูแลไม่ดี ค่าใช้จ่ายตอนนั้นแพคเกจ 2หมื่นกว่า หมอนัดคลอดตอน 40วีค โดยใช้ยาเร่งค่ะ เพราะเราไม่มีอาการเจ็บเตือน ถ้ารอนานกว่านี้รกจะเสื่อม ก้อเลยต้องเลือกวันคลอดเลย ก่อนคลอดตั้งงดน้ำ งดอาหารหลังเที่ยงคืน เข้าห้องคลอดตอน 8โมงเช้า พยาบาลโกนขน สวนตูด เข้าห้องน้ำเสร็จก้อขึ้นเตียงใส่น้ำเกลือ+ยาเร่ง หมอมาเจาะน้ำครำ่ แล้ววัดปากมดลูก ตอนวัดปากมดลูกคือเจ็บสุด เจ็บจนขาสั่น พอยาเริ่มออกฤทธิ์ อาการปวดก้อมาเป็นพักๆ ปวดเหมือนปวดท้องเมนส์ เริ่มจากเบาๆ ไปหาแบบรุนแรงคือ ปวดตั้งแต่ท้องลงไปขา หมอก้อมาวัดปากมดลูกเรื่อยๆ จำได้ว่าปวดจนทนไม่ไหวก้อเลยต้องขอยาแก้ปวด ตอนนั้นเปิด 7เซนแล้ว ได้ยาก้อเบลอเลย ลืมตาไม่ขึ้น สักพัก หมอก้อเข็นเข้าห้องคลอด ก่อนคลอดหมอก้อฉีดยาชาที่ปากช่องคลอดแล้วถึงกรีด เบ่งแป้ปๆ ก้อออกแล้วค่ะ เจ็บอีกนิดก้อตอนคลอดรก พยาบาลมากดหน้าท้องให้รกกับเลือดออก ระบมไปอีก พอหมอเย็บแผลเสร็จก้อเรียบร้อยค่ะ สรุป ตอนเบ่งไม่เจ็บเหมือนเบ่งขี้ เจ็บตอนรอปากมดลูกเปิดค่ะ

3y ago

😂😂😂