อยากฟังประสบการณ์คลอดธรรมชาติค่ะ

ใกล้คลอดแล้ว ใจจริงตอนแรกตั้งใจอยากผ่าคลอด เพราะเป็นคนกลัวการคลอดลูกมากๆ แต่ยายอยากให้เราคลอดเอง แกกลัวเราเจ็บแผลหลังผ่า เลยอยากฟังประสบการณ์คลอดลูกของแม่ๆหน่อยค่ะ ว่าเจ็บมากมั้ย 🥺#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

26 ตอบกลับ

เราเจ็บหลายวันมาก อายุครรภ์จะครบ40วีคคุณหมอเลยกระตุ้นให้ปากมดลูกเปิด1เซนวันที่5คลอดอีกทีวันที่7ตั้งแต่หมอกระตุ้นก็เริ่มปวดท้องตลอดไปรพ.บ่อยจนเขาไล่กลับ พยาบาลบอกปากมดลูกยังไม่เปิดเพิ่มให้กลับมานอนรอที่บ้าน ส่วนตัวคิดว่ารอคลอดเองทรมานมากๆจ้าแม่ แต่พอคลอดเท่านั้นแหล่ะเดินปร๋อตัวปลิวเลยค่ะ เห็นเพื่อนเตียงข้างผ่าคลอด3วันแล้วยังลุกไม่ขึ้นเลย ถ้าเลือกได้เลือกคลอดเองก็ดีเหมือนกันนะคะ 💚